Thành phố bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo của Thành phố

Thứ tư - 08/08/2018 18:00 78 0

Thành phố bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo của Thành phố

Sáng ngày 8/8, Phòng Nội vụ Thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tôn giáo cho hơn 100 cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo thuộc các ban, ngành, đoàn thể cấp Thành phố và phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10/8, các cán bộ, công chức tham gia lớp bồi dưỡng được nghe Ban Tôn giáo tỉnh triển khai những nội dung về quan điểm, đường lối chính sách của Đảng về tôn giáo; công tác nhân quyền, đối ngoại, quan hệ quốc tế liên quan tôn giáo hiện nay. Cập nhật thông tin tình hình nổi bật liên quan tôn giáo và một số vấn đề liên quan đến phòng, chống việc các phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để hoạt động chống đối, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

IMG_1004.jpeg

Ông Trang Văn Hải – Nguyên PGĐ Sở Nội vụ, nguyên Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh triển khai các nội dung

Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng cũng triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018; những quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, thủ tục hành chính, thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực tôn giáo, thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tin ngưỡng tôn giáo. Những đặc điểm cơ bản về giáo lý, giáo luật, lễ nghi của một số tôn giáo; tình hình hoạt động nổi bật, đáng quan tâm của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; công tác vận động quần chúng tôn giáo, vấn đề an ninh tôn giáo; một số hiện tượng tôn giáo mới và tà đạo hiện nay; kỹ năng giải quyết các tình huống trong quản lý nhà nước về tôn giáo...

Thống kê hiện nay trên địa bàn Thành phố có 5 tôn giáo chính là Phật giáo, Cao đài, Công giáo, Tin lành và Hồi giáo Islam với hơn 75.000 tín đồ và trên 40 cơ sở thờ tự. Qua lớp bồi dưỡng lần này nhằm quán triệt các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực tôn giáo. Đồng thời nâng cao kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo, góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến công tác tôn giáo trên địa bàn.

H.H

 


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại192
  • Tổng lượt truy cập1,814,430
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây