Thành phố giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Thứ sáu - 22/10/2021 07:00 34 0

Thành phố giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng ngày 21/10/2021, Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh có buổi giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính Phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường 1 và xã Bình Minh.

Đoàn giám sát do bà Nguyễn Ngọc Nga- Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố làm trường đoàn.

Lãnh đạo UBND phường 1 cho biết, thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19, phường đã tiếp nhận 3.097 hồ sơ lao động không có giao kết hợp đồng và 46 hồ sơ đối với các hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế. 

Đến nay, phường đã có 930 hồ sơ được hỗ trợ với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.


20211021_094347.jpg

Chi chế độ cho người dân xã Bình Minh

Xã Bình Minh tiếp nhận 1.163 hồ sơ lao động tự do không có giao kết hợp đồng và 41 hồ sơ đối với các hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế. Đã chi hỗ trợ 954 hồ sơ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Những trường hợp còn lại đang chờ cấp trên phê duyệt.

Đoàn giám sát đề nghị hai đơn vị làm rõ một số nội dung về công tác tuyên truyền chế độ chính sách đến người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn; về việc hướng dẫn người dân đăng ký trên cổng thông tin điện tử; về quy trình, thủ tục xét và niêm yết danh sách; về cách tiếp nhận hồ sơ và xác định đối tượng thụ hưởng; địa phương có ban hành thêm biểu mẫu ngoài những quy định của cấp trên không. Qua đó hai đơn vị tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.

Bà Nguyễn Ngọc Nga- Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị hai đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa để người dân nắm rõ các quy định của Nhà nước về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và thực hiện chi trả chế độ đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch định đúng đối tượng.

 

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,887
  • Tháng hiện tại29,471
  • Tổng lượt truy cập319,024
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây