Thị xã tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân

Chủ nhật - 10/10/2010 17:35 28 0

Chiều ngày 8/10/2010, Thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân đối với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan Thị xã.

Dự thảo Luật sửa đổi 17 điều của Luật Bầu cử ĐBQH và sửa đổi 13 điều, bổ sung 1 điều của Luật Bầu cử đại biểu HĐND nhằm thực hiện bầu cử chung ĐBQH và đại biểu HĐND trong cùng một ngày và khắc phục một số hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức bầu cử.
Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân. Tuy nhiên, theo tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu thống nhất với ý kiến là tán thành với phạm vi sửa đổi, bổ sung như dự thảo Luật, theo đó dự thảo luật chỉ tập trung vào việc sửa đổi, bổ sung các vấn đề thật sự cấp bách nhằm tháo gỡ những vướng mắc khi thực hiện cuộc bầu cử chung đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong cùng một ngày, đề nghị trong dự án Luật cần có quy định về việc tổ chức bầu cử đối với những địa phương đang thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân huyện, quận, phường./.

Phương Ngân