Thành phố Tây Ninh: Công tác cải cách hành chính và thi đua, khen thưởng có nhiều chuyển biến tích cực

Thứ hai - 23/05/2022 06:14 11 0

Vừa qua, UBND Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính và công tác thi đua, khen thưởng năm 2021. Ông Phạm Trung Chánh Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính và công tác thi đua, khen thưởng luôn được Thành ủy, UBND Thành phố xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các ngành, các cấp, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm 2021, Thành phố đã nổ lực đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính và đưa ra nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao. Các phong trào thi đua yêu nước do các ngành, các cấp phát động đã được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực hưởng ứng. Công tác khen thưởng đúng người, đúng việc, đảm bảo công bằng, khách quan và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chung của Thành phố.

Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích lao động suất sắc năm 2021.

Việc thực hiện phương châm “5 xin, 3 biết” và “10 nguyên tắc giao tiếp với công dân” đã tạo không khí gần gũi giữa người dân với cán bộ, công chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Đến nay, 100% các Phường, xã, cơ quan chuyên môn trên địa bàn Thành phố đều thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa.

Năm 2021 cấp Thành phố đã tiếp nhận được 83.226 hồ sơ, đã giải quyết 83.200 hồ sơ đạt tỷ lệ 99,97%; cấp phường, xã tiếp nhận được 12.919 hồ sơ đã giải quyết 12.884 hồ sơ đạt tỷ lệ 99,73%.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng đặt biệt quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa hành chính vào hệ thống hành chính nhà nước như: văn bản điện tử; chữ ký số; một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến; thanh toán trực tuyến…đã tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính và bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công tác thi đua khen thưởng, trong năm 2021 Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 492 tập thể và 1.018 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 213 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 76 đơn vị; tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 1.401 cá nhân.

Dịp này, có 01 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 81 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND Tỉnh và Thành phố trao tặng bằng khen, giấy khen có thành tích lao động suất sắc năm 2021. Ngoài ra, Chủ tịch UBND Thành phố cũng khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2021; trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải Hội thi trực tuyến tìm hiểu Cải cách hành chính Thành phố Tây Ninh năm 2021./.

Hà Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay1,578
  • Tháng hiện tại76,383
  • Tổng lượt truy cập224,411
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây