Thành phố Tây Ninh phát động phong trào thi đua, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính

Thứ hai - 23/05/2022 07:01 16 0

       Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Tây Ninh giai đoạn 2022 – 2025.

Bộ phận Một cửa Phường IV, thành phố Tây Ninh

Theo đó, mục đích của phong trào thi đua lần này nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính; tạo khí thế thi đua sôi nổi, biểu dương, khen thưởng những tập thể cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, khơi dậy sự phấn đấu, sự sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Đối tượng thi đua là các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thành phố, lực lượng vũ trang (Công an) và UBND phường, xã; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn thành phố.

Nội dung thi đua gồm: Thi đua trong nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; thi đua thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trên các nội dung: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng chính quyền điện tử; thi đua thực hiện hoàn thành tốt các tiêu chí trong thang điểm thi đua do UBND tỉnh và thành phố ban hành; các chỉ số đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính, mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp; thi đua trong công tác tuyên tuyền, chung tay thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn thành phố; thi đua trong việc đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

Phong trào thi đua sẽ được duy trì từ nay đến ngày 31/12/2025. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các nội dung thi đua cải cách hành chính sẽ nhận được giấy khen Chủ tịch UBND thành phố. Trong đó, có xét khen thưởng hằng năm (không quá 07 tập thể và 13 cá nhân) và xét khen thưởng giai đoạn (không quá 11 tập thể và 22 cá nhân).

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng xét khen thưởng đột xuất 06 tháng/lần trong giai đoạn 2022-2025 cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc một trong các nội dung như: tập thể có số lượng hồ sơ thanh toán trực tuyến nhiều nhất, hồ sơ phát sinh chứng thực điện tử nhiều nhất, có số lượng thủ tục hành chính tiếp nhận và xử lý trực tuyến mức độ 3, 4 nhiều nhất; tổ chức tuyên truyền về công tác cải cách hành chính sinh động, tạo sức lan tỏa lớn trên địa bàn thành phố… hoặc cá nhân có giải pháp, sáng kiến trong công tác cải cách hành chính được UBND thành phố đánh giá và công nhận.

H.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,578
  • Tháng hiện tại76,410
  • Tổng lượt truy cập224,438
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây