Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi thiếu nhi Kể chuyện theo sách

Thứ ba - 30/05/2023 15:38 92 0
Sáng ngày 30/5/2023, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tây Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội thi thiếu nhi Kể chuyện theo sách.
Tham gia hội thi có 18 thí sinh, là học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố. Trong thời gian từ 5-10 phút, mỗi thí sinh kể một câu chuyện nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ; Những câu chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các gương hiếu thảo, hiếu học; vượt khó học tập, con ngoan trò giỏi; Những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian Việt Nam.
20230530 080021
Thí sinh đang kể chuyện

Các em mang đến hội thi nhiều câu chuyện kể đầy ý nghĩa như: Sự tích cây vú sữa; Sự tích hoa cúc trắng; Nước nóng, nước nguội; Ai ngoan sẽ được thưởng; Hai bà Trưng; Bác Hồ đến thăm người nghèo; Ba chiếc ba lo; 10 năm cõng bạn;… Các câu chuyện được các em thể hiện sinh động, hấp dẫn, có hoạt cảnh minh họa, lời kể diễn cảm, hồn nhiên, có sự đầu tư về trang phục, âm nhạc, đảm bảo đủ cấu trúc bài thi gồm lời dẫn chuyện, nội dung và bài học kinh nghiệm.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 20 giải thưởng cho các thí sinh. Giải nhất trao cho em Huỳnh Võ Yến Vy, Trường Tiểu học Lê Văn Tám với câu chuyện Hai Bà Trưng; đồng giải nhì cho hai em Nguyễn Mỹ Hoa, Trường Tiểu học Kim Đồng với câu chuyện Anh hùng Võ Thị Sáu và em Phan Ngọc Lan Anh, trường Tiểu học Tôn Thất Tùng với câu chuyện 10 năm cõng bạn.
20230530 114459
Thạc sĩ Lê Ngọc Hòa-Trưởng Ban giám khảo trao đồng giải nhì cho các thí sinh
20230530 114544
Bà Lâm Thu Hương-Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh Thành phố trao giải nhất cho em Huỳnh Võ Yến Vy

Hội thi thiếu nhi Kể chuyện theo sách nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi bộc lộ năng khiếu, phát triển các kỹ năng trình bày, diễn đạt cảm xúc, phát triển ngôn ngữ đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em thiếu nhi hiểu rõ và tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc ta, tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại, để từ đó học tập, rèn luyện, noi gương Bác và các anh hùng liệt sĩ.
 
Phương Ngân

Tác giả: TT VHTTTT TPTN

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay4,525
  • Tháng hiện tại127,662
  • Tổng lượt truy cập1,805,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây