Uỷ ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử ở Thị xã.

Thứ năm - 21/04/2011 05:45 15 0

Uỷ ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử ở Thị xã.

Chiều ngày 14/4/2011, Uỷ ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tỉnh Tây Ninh có buổi làm việc với Uỷ ban bầu cử Thị xã. Ông Phan Văn Sử, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe UBBC Thị xã báo cáo tình hình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Về tình hình chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bầu cử, từ thị đến các xã, phường. Đến thời điểm này, UBBC Thị xã đã tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo, các tài liệu liên quan đến công tác bầu cử, đảm bảo có chất lượng, các bước được tiến hành đúng thời gian, đúng quy trình. Công tác tuyên truyền được quan tâm, đã tuyên truyền được 333 cuộc cho hơn 14.000 người dự, đã xây dựng 1 cụm panô, treo 20 băng-rôn, 8 dây điện đèn khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Về thực hiện các bước bầu cử, tính đến ngày 8/4 danh sách cử tri toàn Thị xã là 108.635 người, hiện đang tiến hành kiểm tra, đối chiếu, in danh sách cử tri và Thị xã đã phân chia 78 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 5 khu vực riêng gồm: bệnh viện đa khoa, bộ đội biên phòng, công an thị xã, tỉnh đội và công an tỉnh. Qua kết quả hiệp thương lần II ngày 25/3, Thị xã có 62 ứng cử viên đại biểu HĐND Thị xã và số đại biểu được bầu là 35 đại biểu. Về cấp xã, phường có 470 ứng cử viên, trong đó có 4 ứng cử viên tự ứng cử, tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 273 đại biểu. Tiểu ban cử tri và xét khiếu nại, tố cáo chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo về công tác bầu cử. Thị xã đã hoàn chỉnh các bước, chuẩn bị hiệp thương lần thứ III để chốt danh sách ứng cử viên lần cuối cùng trước khi niêm yết công khai theo quy định.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra bầu cử của tỉnh cũng được nghe đơn vị phường 1 và xã Ninh Thạnh báo cáo tóm tắt tình hình chuẩn bị công tác bầu cử ở địa phương. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra hồ sơ, sổ sách của 2 đơn vị này cho thấy 2 đơn vị thực hiện tốt các bước, quy trình hiệp thương chuẩn bị chặt chẽ.
Ông Phan Văn Sử, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Uỷ ban bầu cử Thị xã và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo sâu rộng trong nhân dân, tiếp tục rà soát niêm yết, lập danh sách cử tri đảm bảo tránh sai sót xảy ra./.

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,887
  • Tháng hiện tại29,644
  • Tổng lượt truy cập319,197
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây