Xã Bình Minh tổ chức hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật

Thứ ba - 12/07/2022 19:39 467 0

Trợ giúp pháp lý là một trong những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quan trọng bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật; giúp người dân biết và hiểu rõ hơn về quyền được trợ giúp pháp lý, nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành quy định pháp luật của người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-TTTGPL ngày 23/06/2022 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh về Truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật 6 tháng cuối năm 2022.

Vào lúc 8 giờ, ngày 12 tháng 7 năm 2022, tại hội trường UBND xã Bình Minh phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh, Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã. Đến dự buổi truyền thông có Ông Lê Thanh Điền - Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh; Ông Lưu Mạnh Tú - Trưởng Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh; Ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội Luật Gia thành phố Tây Ninh; cùng với 60 người dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông trợ giúp pháp lý tại hội trường UBND xã

Tại buổi truyền thông, ông Lê Thanh Điền đã triển khai, thông tin đến người dân những nội dung về:

- Truyền thông về chính sách trợ giúp pháp lý của Đảng và Nhà nước được quy định trong Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan cho người dân đến tham dự.

- Nói chuyện chuyên đề về các văn bản pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống của người dân.

- Thực hiện tư vấn pháp luật tại chỗ, giải đáp vướng mắc pháp luật cho nhân dân hoặc thụ lý hồ sơ trợ giúp pháp lý của người được trợ giúp pháp lý để phân công người tiếp tục thực hiện trợ giúp pháp lý sau đợt truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật.

Ảnh: Ông Lê Thanh Điền - Trợ giúp viên pháp lý triển khai thông tin đến người dân

Đồng thời Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh đã cấp, phát 60 sổ tay tuyên truyền pháp luật và thông tin về Trung tâm trợ giúp pháp lý cho người dân đến tham dự.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho người tham dự nắm bắt được những nội dung cơ bản về các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý, giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày.

Sau khi kết thúc nội dung truyền thông, có 03 lượt người dân tham gia tư vấn trực tiếp tại chỗ.

Tác giả: Hải Yến