THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thành phố Tây Ninh tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/200/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2002 của Chính phủ vào chiều ngày 13/7/2022.

Ông Nguyễn Xuân Hiền (bên phải)-Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng

Đến dự có ông Nguyễn Xuân Hiền-Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh- Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ông Đào Anh Tuấn- Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thành phố-Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố.

Trong 20 năm qua, chính sách tín dụng trên địa bàn Thành phố được thực hiện gồm 13 Chương trình cho vay, tăng 10 chương trình so với năm 2003. Đến nay dư nợ đạt 217,1 tỷ đồng; vốn tín dụng chính sách được triển khai tới 100% xã, phường với tổng số trên 8.300 khách hàng đang vay vốn; từ đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của thành phố Tây Ninh về giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh nguồn vốn từ Trung ương và Tỉnh chuyển về thì nguồn vốn huy động từ dân cư, các tổ chức kinh tế, nguồn tiền gửi qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn đã có mức tăng trưởng tốt; Thành phố bố trí ngân sách để chuyển vốn hàng năm qua Ngân hàng chính sách xã hội bổ sung nguồn vốn cho vay đến nay gần 17 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn đến ngày 30/6/2022 đạt 219 tỷ 730 triệu đồng đồng, tăng so với khi mới thành lập là 17,3 lần.

Qua thực hiện các chương trình tín dụng chính sách đã giúp cho hơn 43.600 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, có 6.136 hộ vượt qua ngưỡng nghèo, thoát nghèo bền vững, hỗ trợ vốn vay cho gần 6.500 em học sinh, sinh viên được tiếp bước đến trường, gần 21.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh được xây mới, cải tạo, giải quyết cho gần 10.000 lao động có việc làm, có 33 căn nhà được cải tạo xây mới trong đó có 13 căn nhà cho hộ nghèo xóa nhà tạm và 20 căn nhà cho vay các đối tượng nhà ở xã hội, cho vay 1 doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 9 lao động do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, cho vay 1 cơ sở mầm non ngoài công lập bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Tây Ninh Ngân hàng chính sách xã hội đã đặt 10 Điểm giao dịch tại 10 xã, phường; có 255 Tổ tiết kiệm và vay vốn do 4 hội đoàn thể quản lý.

Tính đến 30/06/2022, tổng dư nợ quá hạn và nợ khoanh tại Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố hơn 2,9 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,33% trên tổng dư nợ tín dụng, trong đó: nợ quá hạn là 1,9 tỷ đồng chiếm 0,89% so với tổng dư nợ; nợ khoanh hơn 950 triệu đồng chiếm 0,43% so với tổng dư nợ.

Khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tíchKhen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích

Dịp này, UBND Thành phố khen thưởng 16 tập thể và 34 cá nhân có thành tích trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2002 của Chính phủ./.

Phương Ngân