Đoàn tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67 do bà Nguyễn Thị Anh Đào làm chủ, ngụ số 55, đường Nguyễn Hữu Thọ, khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh.
Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người;...
Qua làm việc, cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy cam kết cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ tương đối đạt yêu cầu. Tuy nhiên, cơ sở còn một số tồn tại như: chưa có giấy chứng nhận nguồn gốc về con ong, chưa có giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm mật ong, giấy khám sức khỏe hết hạn, chưa có hồ sơ công bố, hợp đồng đối với bao bì thực phẩm; chưa thực hiện ghi chép theo dõi truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; khu vực bảo quản sản phẩm chưa đạt; khu vực chứa đựng bao bì chưa được kê cao cách mặt đất; khu vực chiết rót sản phẩm chưa đảm bảo nguyên tắc một chiều; nhãn mác chưa đúng quy định về thành phần, số hồ sơ công bố, ngày sản xuất, hạn sử dụng, định lượng; khu sản xuất chưa có biện pháp phòng, chống động vật gây hại.
Đoàn kiểm tra lập biên bản và đề nghị chủ cơ sở đến Phòng Y tế Thành phố vào ngày 22/5/2019 để xử lý các tồn tại đã nêu và đề nghị cơ sở thực hiện hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đúng theo quy định.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc