Đoàn kiểm tra các cơ sở trong việc chấp hành những quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; nhìn chung các cơ sở đều thực hiện tốt như: điều kiện vệ sinh cơ sở ; điều kiện trang thiết bị dụng cụ; cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ cơ sở có tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; có hồ sơ công bố chất lượng bánh trung thu; bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; sản phẩm có tem, nhãn và hóa đơn, chứng từ đầy đủ.
Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh trung thu
Bên cạnh đó, một số cơ sở còn tồn tại như: chủ cơ sở và nhân viên chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe theo quy định. Đoàn kiểm tra nhắc nhở các cơ sở kinh doanh bánh trung thu phải khắc phục những tồn tại này; Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở cố tình không chấp hành, nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm nay.
Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)
Ý kiến bạn đọc