Đoàn kiểm tra một cơ sở sản xuất nước đá
Đoàn kiểm tra các nội dung, như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người lao động; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn nước dùng để chế biến; …
Qua kiểm tra, nhìn chung, đa số cơ sở chấp hành các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh khi điều kiện vệ sinh không đảm bảo, chưa thực hiện việc khám sức khỏe cho người lao động, chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã nhắc nhở, cho cơ sở thực hiện cam kết khắc phục đồng thời hướng dẫn chủ các cơ sở thực hiện các hồ sơ thủ tục để hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý trong sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.
Chính Trần
Ý kiến bạn đọc