Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Thành phố, từ đầu năm đến nay đã cấp 35 Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, lũy kế đến nay trên địa bàn có 553 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ hơn 90% tổng cơ sở trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Thành phố cũng tổ chức 5 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 670 người ở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, buôn bán thức ăn đường phố. Ngoài ra, Trung tâm còn cử cán bộ tham gia các Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh, Thành phố; thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND Thành phố, Ban chỉ đạo liên ngành Thành phố về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố
Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát có một số ý kiến trong việc thực hiện quản lý Nhà nước về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và vai trò quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế Thành phố trong thời gian tới.
Các thành viên đoàn giám sát
Qua đó, ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND Thành phố yêu cầu Trung tâm Y tế Thành phố bổ sung hoàn chỉnh báo cáo theo góp ý của Đoàn giám sát; chú trọng nêu những khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực này, để làm căn cứ cho Hội đồng nhân dân Thành phố kiến nghị UBND Thành phố và các ngành chức năng có giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn..
Ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND Thành phố
Quế Hương
Ý kiến bạn đọc