Qua kiểm tra cho thấy trường mầm non 1/6 và trường mầm non Thái Chánh, Thành phố đều được đầu tư và trang bị cơ sở vật chất đúng quy trình bếp một chiều, có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng; có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên phục vụ được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm hàng năm và được khám sức khỏe định kỳ; nhà trường có sử dụng phần mềm dinh dưỡng để cân đối khẩu phần ăn hàng ngày đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các cháu, có sổ giao nhận thực phẩm, sổ kiểm tra 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn; sử dụng nguồn nước cấp thủy trong chế biến thực phẩm; thực hiện lưu mẫu thức ăn đúng quy định; có nhân viên y tế trực tiếp giám sát an toàn vệ sinh tại bếp ăn của trường.
Tuy nhiên, cả hai trường đều còn thiếu nhân viên phục vụ theo quy định; Cơ sở vật chất còn chật hẹp, số trẻ trong lớp còn đông.
Kiểm tra lưu mẫu thức ăn trường mầm non 1/6
Đoàn làm việc tại trường mầm non 1/6
Ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu kết luận tại trường mầm non Thái Chánh
Các thành viên Đoàn giám sát cũng đặt một số câu hỏi tìm hiểu về công tác thu, chi tài chính; việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện xã hội hóa; việc gắn camera trong trường; chương trình sữa học đường triển khai thực hiện như thế nào, số lượng phụ huynh tham gia bao nhiêu; có hay không hiện tượng bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, một ngày thực hiện bao nhiêu bữa ăn cho trẻ và tiến hành xem xét thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường. Qua đó, Ban Giám hiệu các trường giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc