Công an Tỉnh, Thành phố tuyên truyền pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống chảy nổ ở chợ Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh

Thứ tư - 17/01/2018 19:00 82 0
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tiểu thương kinh doanh trong việc chấp hành các quy định pháp luật, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp đến, sáng ngày 17/1, Công an Tỉnh và Công an Thành phố tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm; phòng, chống pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy cho các tiểu thương, người dân tại khu vực chợ Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh.

Tại buổi tuyên truyền, các tiểu thương và người dân được nghe Thượng tá Nguyễn Văn Chương - Phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Tây Ninh cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm; khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, nước thải trong khu vực chợ; không chế biến, kinh doanh, mua bán thực phẩm có sử dụng hóa chất, chất cấm, không rõ nguồn gốc; tác hại của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn, cùng với những quy định pháp luật về xử lý các cơ sở vi phạm.

IMG_2666.jpg

Cán bộ Phòng Phòng Cảnh sát PCCC- Công an Tỉnh tuyên truyền các nội dung về phòng cháy, chữa cháy

IMG_2662.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Bên cạnh đó, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy - Công an Tỉnh và cán bộ Công an Thành phố cũng tuyên truyền những quy định về quản lý, sử dụng pháo; phòng cháy, chữa cháy. Cụ thể, quy định về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo nổ; các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại chợ, hộ gia đình, nhất là khi sử dụng điện, bếp gas mini... Qua đó, khuyến cáo các tiểu thương, người dân bên cạnh chấp hành tốt quy định pháp luật, cần kịp thời báo cho lực lượng Công an khi phát hiện các hành vi vi phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Theo thông tin của Công an Tỉnh, Thành phố trong năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 13 vụ cháy; phát hiện 69 vụ, 160 đối tượng vi phạm hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán sử dụng các loại pháo. Riêng trong đầu năm 2018, Công an Thành phố đã phát hiện và bắt giữ 5 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo nổ bị xử lý.

H.H