Công an xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh nỗ lực xử lý nghiêm các đối tượng nghiện ma túy

Thứ sáu - 10/02/2017 00:00 133 0
Công an xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh cho biết, trong hai tháng gần đây, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Tây Ninh và Công an Thành phố Tây Ninh về việc tăng cường lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, Công an xã đã tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm nhiều đối tượng nghiện ma túy.

Cụ thể, Công an xã Bình Minh tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, thử nhanh các đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy. Kết quả lập hồ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 07 đối tượng nghiện ma túy có nơi cư trú ổn định và đưa cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 02 đối tượng nghiện ma túy không nơi cư trú ổn định.

DSC07779.JPG

TAND Thành phố xét xử lưu động đối tượng Nguyễn Minh Luân - một đối tượng nghiện ma túy

ngụ ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"

Bên cạnh đó, qua công tác rà soát, quản lý địa bàn, Công an xã Bình Minh đã mời các đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy đến làm việc và thử nhanh ma túy, kết quả lập hồ sơ xử lý hành chính 07 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Ông Trần Quyền Huy – Phó Trưởng Công an xã Bình Minh cho biết thêm, đối tượng nghiện ma túy là một trong những nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm như: trộm cắp, cướp giật tài sản,... nguy hiểm hơn người sử dụng ma túy đá bị "ảo giác" dễ lên cơn dẫn đến giết người. Thực tế công tác xử lý các đối tượng nghiện cũng gặp không ít khó khăn. Một số đối tượng nghiện đang áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vẫn tái nghiện, thậm chí chuyển sang mua bán trái phép chất ma túy và bị xử lý hình sự. Hoặc cũng có một số đối tượng nghiện rất manh động, chống đối lại lực lượng chức năng khi mời đến làm việc. Điển hình như đối tượng Huỳnh Thế Cơ, sinh năm 1991, có hai tiền án trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản đã chấp hành xong án phạt tù và hai tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng này được Công an xã mời nhiều lần nhưng không chấp hành, y còn đập đầu, tự hành hạ bản thân mình để kháng cự lực lượng Công an. Tuy nhiên với sự quyết tâm của công an xã, cuối cùng đối tượng cũng được đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Với những nỗ lực của công an xã Bình Minh, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn xã hiện nay cơ bản đã được kiềm chế, góp phần vào việc kéo giảm các loại tội phạm khác trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự của xã nông thôn mới.

H.H