Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người 6 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 06/07/2016 00:00 91 0
Sáng ngày 05/7/2016, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016. Ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì hội nghị.

Là địa bàn có vị trí trung tâm của tỉnh, và xác định trong những tháng đầu năm nay diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2020. Ban Chỉ đạo Thành phố đã chủ động tổ chức triển khai và tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra trên địa bàn. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định, không để tội phạm lộng hành, không xảy ra các sự cố bất ngờ. Tình hình tội phạm được kiềm chế, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm 26,31%, tội phạm trộm cắp tài sản giảm 36,54%, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 mặt. Tỷ lệ điều tra, khám phá án tăng hơn 9% so cùng kỳ năm trước. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố không xảy ra tội phạm mua bán người.

Quang cảnh hội nghị​

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, nhất là tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết, nâng cao cảnh giác, tố giác tội phạm.

Đại tá Nguyễn Hiệp Sơn, Trưởng Công an TPTN phá​t biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn được thực hiện gắn liền với các phong trào khác ở địa phương như phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào Xây dựng xã, phường lành mạnh, không có tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội… nên đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị.

Nhiều mô hình được xây dựng bước đầu phát huy hiệu quả như mô hình "Vận động Họ đạo Cao đài phường Hiệp Ninh tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự", mô hình "Vận động toàn dân tham gia tố giác truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư", mô hình "Hỗ trợ công an phường, xã". Qua đó, người dân và thành viên ban điều hành các mô hình đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 330 tin báo, hỗ trợ đắc lực trong công tác điều tra khám phá án.

Chủ tịch UBND TPTN, Tr​ưởng BCĐ TP Nguyễn Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo

​​Tại hội nghị, các đại biểu phân tích những mặt được và hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới, trong đó có các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác xét xử lưu động, thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, tiếp tục triển khai đại trà mô hình camera phòng chống tội phạm tại các phường, xã… để giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tạo hình ảnh đẹp của Thành phố đối với du khách.

Xuân Vũ