UBND Thành phố chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ ba - 02/08/2016 00:00 111 0
Ngày 25/7/2016, UBND Thành phố ban hành công văn chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Theo đó, UBND Thành phố đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố thực hiện một số nội dung:

Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyểt của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ), trọng tâm là quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị (khóa XI) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới"; Chỉ thị số 09 ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới"; Nghị định số 06 của Chính phủ về biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Thông tư số 23 ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định khu dân cư, xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự". Tập trung cũng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, nhất là mô hình "Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn dân cư".

IMG_9527.JPG

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

(Ảnh minh họa)​

Tiếp tục triển khai quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Quyết định, Chỉ thị của Trung ương về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; nhân rộng các mô hình tham gia truy bắt, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, nêu các gương điển hình phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phát động, vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và đăng ký thi đua triển khai thực hiện Thông tư số 23 ngày 27/4/2012 của Bộ công an, phấn đấu đến cuối năm có trên 95% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường được công nhân đạt tiêu chuần "An toàn về an ninh trật tự".

Công an Thành phố chủ động nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá, triệt phá ngay từ đầu các băng nhóm phạm tội; tiếp tục thực hiện các giải pháp, thúc đẩy mô hình "Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn dân cư" phát triển mạnh mẽ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 11 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" và cung cấp thông tin các gương quần chúng mưu trí, dũng cảm tham gia truy bắt, tố giác tội phạm, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm.

Phương Ngân