Thành phố đề ra nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm 2018

Chủ nhật - 07/10/2018 22:00 133 0
Sáng ngày 05/10, Ban an toàn giao thông Thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Lý Văn Gì – Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban An toàn giao thông Thành phố chủ trì hội nghị.

Thực hiện Năm an toàn giao thông năm 2018 với chủ đề  "An toàn cho trẻ em", trong 9 tháng đầu năm 2018, các cơ quan thành viên Ban An giao thông Thành phố và Ban An toàn giao thông phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn, với nhiều hình thức như tuyên truyền chuyên đề, qua các hội thi, hội diễn văn nghệ, các diễn đàn an toàn giao thông, phiên tòa giả định, trên hệ thông truyền thanh…

Cùng với đó, Thành phố đẩy mạnh công tác, tuần tra, kiểm soát và xử lý về trật tự an toàn giao thông, trong 9 tháng lực lượng cảnh sát giao thông thành phố tổ chức hơn 5.600 ca tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các chuyên đề như xử lý nguội qua camera, xử lý vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn tín hiệu giao thông, vi phạm về tốc độ, tải trọng xe, qua đó phát hiện lập biên bản xử lý hơn 6.200 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt tiền hơn 5.400 trường hợp với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng, tạm giữ hơn 4.000 phương tiện vi phạm, tước giấy phép lái xe có thời hạn hơn 1.700 trường hợp. Đội quản lý trật tự đô thị Thành phố phối hợp cùng lực lượng khác tuần tra, xử lý hơn 1.000 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Ngoài ra, Thành phố còn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về giao thông đường bộ, thực hiện sơn kẻ lại vạch tim đường, gờ giảm tốc, dặm vá nhiều tuyến đường bị hư hỏng, lắp đặt mới, và điều chỉnh biển báo giao thông thông trên nhiều tuyến đường, nhằm đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn.

IMG20181003170912.jpg

Học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo lúc tan trường

Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Thành phố, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn lại diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng cả ba mặt so cùng kỳ 2017. Trong 9 tháng, Thành phố  xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 30 người. So cùng kỳ tăng 21 vụ, tăng 4 người chết, tăng 19 người bị thương. Nguyên nhân do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, chủ yếu vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông 13 vụ, không chú ý quan sát 14 vụ, đi không đúng phần đường 6 vụ.

Tại hội nghị, các thành viên Ban an toàn giao thông Thành phố và phường, xã tham gia đóng góp nhiều ý kiến như: công tác tuyên truyền cho đối tượng là thanh thiếu niên còn hạn chế, tình trạng học sinh điều khiển xe máy phân khối lớn đến trường vẫn còn nhiều, đề nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng tại một số giao lộ, tuyến đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, cần có giải pháp đảm bảo giao thông trước cổng trường học vào giờ tan trường…Cũng tại hội nghị, Thành phố cũng thông qua quyết định kiện toàn lại Ban An toàn Thành phố, trong đó cơ cấu thêm hiệu trưởng của các trường học trên địa bàn là thành viên Ban An toàn giao Thành phố.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn Thành phố

Qua đó, để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2018,  ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban An toàn giao thông Thành phố chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban an toàn giao thông Thành phố và phường, xã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho đối tượng thanh thiếu niên và học sinh, quan tâm đến việc tuyên truyền an toàn giao thông trên mạng xã hội facebook, zalo; đồng thời kiên quyết xử lý tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường hướng tới xử lý qua hình ảnh camera.

Công an Thành phố tăng cường xử lý chuyên đề xử phạt nguội qua hình ảnh camera, xử lý nghiêm tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn đến trường, tăng cường lực lượng điều tiết giao thông tại các điểm trường học; rà soát, xử lý kịp thời các điểm đen về tai nạn giao thông, kiến nghị cơ quan chức năng của tỉnh  lắp đặt biển báo cấm quay đầu xe và đậu xe trước khu vực cổng trường học vào giờ cao điểm.

Ông Phạm Trung Chánh – Chủ tịch UBND Thành phố cũng cho biết thêm trong thời gian tới Thành phố sẽ đầu tư lắp đặt thêm các hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường nhằm tăng cường xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhật Quang