Thành phố Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động xã hội hoá giáo dục

Thứ năm - 13/04/2023 05:48 175 0
Sáng 11.4, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh do ông Nguyễn Vĩnh Hưng- Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố làm trưởng đoàn có buổi làm việc đối với Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi (phường Hiệp Ninh) và Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường 3) về việc quản lý thu, chi nguồn vận động xã hội hoá.
Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh giám sát tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (Phường 3)
Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh giám sát tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (Phường 3)

Theo báo cáo của các trường, nhìn chung trong những năm qua, công tác giáo dục được tiếp tục đổi mới, phát triển ổn định, chất lượng đào tạo ngày càng nâng lên và số lượng học sinh ngày càng tăng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư, cải tạo, nâng cấp kịp thời bảo đảm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và chăm lo cho học sinh.

Công tác thu, chi và sử dụng kinh phí được nhà trường triển khai thực hiện đúng theo quy định. Bên cạnh đó các tổ chức Công đoàn, Liên đội, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực và có nhiều đóng góp trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Tuy nhiên, hiện nay các trường vẫn chưa triển khai thực hiện công tác vận động xã hội hoá theo Thông tư số 16 ngày 3.8.2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo quốc dân.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cùng Ban Giám hiệu nhà trường trao đổi, làm rõ một số khó khăn và đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác vận động xã hội hoá. Qua đó góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, cá nhân và nhân dân cùng nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục của địa phương.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online

  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay2,511
  • Tháng hiện tại140,903
  • Tổng lượt truy cập3,637,371
Thư viện ảnh
tptn-2.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây