Bàn giao hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 27/10/2023 08:47 143 0
Chiều 23.10, Công an thành phố Tây Ninh tổ chức lễ bàn giao dự án trang bị hệ thống camera giám sát giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn.
Hệ thống camera giám sát giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố Tây Ninh

Dự lễ bàn giao có Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh, ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ, ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo UBND 10 phường, xã...

Dự án trang bị hệ thống camera giám sát giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố Tây Ninh được đầu tư từ ngân sách Thành phố, do Công an Thành phố làm chủ đầu tư, liên doanh nhà thầu AsiGroup và HIPT thực hiện. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng với nhiều camera được triển khai lắp đặt mới và tích hợp với các camera được đầu tư trước đó.

Hệ thống camera giám sát có chức năng nhận diện, phân tích biển số xe... được xây dựng với công nghệ tiên tiến, hiện đại, áp dụng giải pháp phần mềm trí tuệ nhân tạo; hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm điều hành trụ sở Công an Thành phố.

Dự án đưa vào sử dụng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, giúp cảnh sát giao thông kịp thời phát hiện và xử lý các lỗi vi phạm giao thông bằng hình ảnh, chủ động trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế đánh giá Dự án trang bị hệ thống giám sát giao thông, an ninh trật tự, phòng chống tội phạm có ý nghĩa quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông của Thành phố; yêu cầu Công an Thành phố nhanh chóng đưa vào quản lý, sử dụng có hiệu quả.

Minh Nhật

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online