Hướng dẫn phụ huynh đăng ký VssID cho con

Thứ hai - 10/04/2023 16:02 491 0
Hướng dẫn phụ huynh thực hiện chức năng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.

Các bước đăng ký VssID cho con

Bước 1: Đăng nhập VssID – Bảo hiểm xã hội số bằng tài khoản của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ (gọi chung là người giám hộ).

Bước 2: Màn hình xuất hiện giao diện Quản lý cá nhân, nhấn chọn “Dịch vụ công”.Bước 3: Nhấn chọn “Đăng ký tài khoản cho con”.
 


Bước 4: Nhập mã BHXH, Họ và tên của con, sau đó, nhấn “Tiếp tục”. 

* Lưu ý: Người giám hộ có thể nhập mã số BHXH và họ tên con theo 03 cách sau: 

- Nhập thông tin trực tiếp;

 - Tra cứu mã số BHXH; 

- Quét mã QR trên thẻ BHYT.
 


Bước 5: Cập nhật ảnh chân dung và ảnh giấy khai sinh cho con. 

* Lưu ý: Bố/mẹ/người giám hộ có thể tải ảnh từ thư viện ảnh hoặc chụp trực tiếp từ ứng dụng.
  
Bước 6: Lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận: Cá nhân có thể lựa chọn cơ quan gần nhất để nộp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử.
 
 
 
Bước 7: Chọn Gửi để gửi tờ khai đến cơ quan BHXH đã chọn. Hệ thống sẽ gửi cam kết đăng ký như hình sau.
 Để thực hiện đăng ký thành công bạn phải lựa chọn xác thực “Cam kết” bằng cách nhấn chọn “Đồng ý”. 

Trong trường hợp thông tin kê khai chưa chính xác chọn “Hủy” để bỏ qua kê khai, không gửi tờ khai đến cơ quan BHXH.

Sau khi chọn “Đồng ý” nộp tờ khai thành công, hệ thống gửi đến thông báo kết quả đăng ký như sau:
 


Nộp tờ khai thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và gửi tin nhắn đến số điện thoại của người giám hộ (trong tin nhắn thông báo gửi kèm đường dẫn để tải tờ khai). 

Đồng thời, hệ thống sẽ tự động gửi tờ khai vào email cá nhân của người giám hộ (nếu trong hồ sơ của người giám hộ có thông tin địa chỉ email).

Cũng tại màn hình thông báo sau khi nộp tờ khai thành công, có thể bấm vào nút Xem tờ khai để xem chi tiết tờ khai trên thiết bị di động (trên màn hình xem chi tiết tờ khai, có thể lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có trên thiết bị).
 


Một số điểm khi đăng ký VssID mà bạn cần phải lưu ý:

 - Nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ tiến hành kích hoạt tài khoản và cấp mật khẩu đăng nhập cho bạn về địa chỉ email hoặc tin nhắn SMS điện thoại. 

- Nếu hồ sơ không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi thông báo lý do tại sao hồ sơ chưa hợp lệ và người đăng ký cần phải bổ sung giấy tờ hoặc thông tin liên quan về địa chỉ email hoặc số điện thoại.

- Đối với trường hợp đăng ký VssID cho con, người đăng ký không cần phải đến cơ quan BHXH để xác minh thông tin mà cơ quan BHXH sẽ tiến hành phê duyệt trực tuyến bằng cách đối chiếu thông tin trên tờ khai, giấy khai sinh của cá nhân, thông tin đã được phê duyệt của người giám hộ.

 

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: chinhphu.vn

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thư viện ảnh
Cho-Hoa-xuan-2-1.jpg Ben-song-xuan-1.jpg Canh-Xuan-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-1-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-13-copy-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-12-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-11-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-10-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-9-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-8-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-7-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-6-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-5-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-4-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-3-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-2-1.jpg 0410-thanh-pho-tay-ninh-2-1.jpg TP-Tay-Ninh-1.jpg z4908042246523-f8306e75964dc6a482de3a2f23045ea9.jpg ho-nui-da-tay-ninh.jpg 203-2023-sinh-vien-truong-cdsp-1.jpg 11.jpg 22.jpg 33.png 55.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay2,784
  • Tháng hiện tại147,719
  • Tổng lượt truy cập3,057,770
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây