Thứ sáu - 12/05/2017 18:00 150 0

Thực hiện Hướng dẫn số 22-HD/BTGTU, ngày 06/3/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh về hướng dẫn thi đua giữa các ban tuyên giáo huyện, thành ủy năm 2017.

Ban Tuyên giáo Thành ủy xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017) trên địa bàn Thành phố Tây Ninh.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn Thành phố về truyền thống tốt đẹp giữa hai nhà nước Việt Nam - Campuchia, nhất là thế hệ trẻ nhân kỷ niệm 50 năm (24/6/1967 - 24/6/2017) thiết lập mối quan hệ theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài". Qua đó tiếp tục thắc chặt mối quan hệ đoàn kết gần gũi giữa nhân dân hai nước, nhằm tạo động lực thúc đẩy mới, có bước tiến mạnh mẽ và phục vụ có hiệu quả đối với sự phát triển của mỗi nước.

- Tăng cường sự hiểu biết của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân thành phố Tây Ninh về đất nước, con người Campuchia; về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa thành phố Tây Ninh với các địa phương Campuchia nói riêng; về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

1. Chủ đề:

Cuộc thi viết tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017) trên địa bàn Thành phố Tây Ninh.

2. Đối tượng

Tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đang công tác, học tập và sinh sống trên địa bàn Thành phố Tây Ninh. (Các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi không được tham gia gửi bài dự thi).

3. Hình thức, thể lệ cuộc thi, tài liệu tham khảo

3.1. Hình thức

Bài dự thibằng ngôn ngữ tiếng Việt, trình bày dưới hình thức bài viết.

3.2.Thể lệ cuộc thi

- Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, đóng thành tập. Bài viết tay cùng màu mực, một kiểu chữ giống nhau; bài đánh máy font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, đánh số trang theo thứ tự.

- Bài dự thi không được sao, chép, photocopy, hoặc giống nhau.

- Bài dự thi phải ghi rõ họ, tên, năm sinh, chức vụ, đơn vị, địa chỉ, số điện thoại (nếu có).

- Ban Tổ chức không gửi lại những bài dự thi không đạt giải.

III. THỜI GIAN, CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG, KINH PHÍ

1. Thời gian tổ chức cuộc thi

Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 30/10/2017 là kết thúc và trao giải thưởng.

- Thời gian nhận bài:Ban Tuyên giáo Thành uỷ (cơ quan thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi) nhận bài dự thi hạn chót vào ngày 10/9/2017.

- Thời gian tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi: Dự kiến tổ chức vào 30/ 10/2017.

2. Cơ cấu giải thưởng

+ 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, và 05 giải khuyến khích.

3. Kinh phí tổ chức:  Ngân sách của Thành phố cấp cho Ban Tuyên giáo Thành ủy năm  2017.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Tuyên giáo Thànhuỷchủ trì phối hợp với Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng:Kế hoạch và tổ chức Cuộc thi; quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư kýcuộc thi.

- Cung cấp tài liệu liên quan đến Cuộc thi.

- Đảm bảo kinh phí Cuộc thi.

2.Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy:

-Biên soạn nội dung, hướng dẫn có liên quan đến cuộc thi.

- Tham gia Ban Giám khảo cuộc thi.

2.2. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố tham gia

- Phối hợp, phát động cuộc thi đến các cơ sở hội, đoàn và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên.

- Đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức triển khai cuộc thi trong ngành mình.

- Mỗi cơ quan, đơn vị chọn 10 bài tiêu biểu gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 05/9/2017.

2.3. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; các Trường THPT trên địa bàn Thành phố: phát động cuộc thi trong ngành, lực lượng học sinhcủa các trường; tổ chứcsơ khảovà lựa chọn mỗi trường 04 bài dự thi tiêu biểu (Riêng Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố 20 bài) gửi về Ban Tuyên giáo Thànhuỷtheo thời gian quy địnhđể tham dự vòng thi chung khảo.

3. Các Đảng ủy phường, xãphát động cuộc thi ở địa phương, đơn vị mình; tổ chứcsơ khảovà lựa chọn ít nhất 04 bài dự thi tiêu biểu gửi về Ban Tuyên giáo Thànhuỷtheo thời gian quy địnhđể tham dự vòng thi chung khảo.

4.Đài Truyền Thanh Thành phố

- Có kế hoạch tuyên truyền, đưa tin về việc phát động cuộc thi, diễn biến và kết quả cuộc thi.

Trên đâylà Kế hoạch Cuộc thi viết tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017) trên địa bàn thành phố Tây Ninh., Ban Tuyên giáo Thànhuỷ đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:

- Ban Tuyên giáo TU (b/c),