Kế hoạch triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Tây Ninh

Thứ năm - 01/06/2023 14:45 193 0
(CTTĐTTPTN) - Ngày 30/5/2023, UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Chi tiết - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh

Theo đó, các nhiệm vụ chủ yếu trong Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 bao gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cộng đồng người dân về sự cần thiết của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong việc xây dựng lối sống lành mạnh, gia đình tiến bộ, hạnh phúc, từ đó thúc đẩy tính tự giác, nhiệt tình tham gia hoạt động và thực hành các tiêu chí ứng xử nói trên; tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, cổ động trực quan, không gian mạng, truyền thông trực tiêp tại cộng đông, thông qua các cuộc thi, hội thi, sinh hoạt chuyên đê, sinh hoạt câu lạc bộ và các hình thức mới thu hút sự quan tâm của đông đảo tầng lớp Nhân dân, các gia đình và cộng đồng.
Tuyên truyền vào các dịp kỷ niệm: Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (tháng 11).
Tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung, triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình thông qua các bài viết chuyên đề, phóng sự, bản tin phù hợp; phản ánh kịp thời các gương điển hình... trong triển khai và thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.
Cấp phát tài liệu tuyên truyền triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.
Tổ chức phát động đăng ký và đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình
Tổ chức phát động, triển khai, hướng dẫn UBND phường, xã tổ chức việc đăng ký, đánh giá Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.
Tổ chức việc đăng ký và đánh giá việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình hàng năm.
Tổ chức biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, các gia đình tiêu biểu, gương điển hình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo, vợ chồng hòa thuận, anh, chị em đoàn kết thương yêu nhau.
Kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình theo chuyên đề hoặc lồng ghép trong hoạt động kiểm tra, giám sát về công tác gia đình.
Tổng kết, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025.
Xem chi tiết văn bản
tại đây.