Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 ở thành phố Tây Ninh

Thứ tư - 04/01/2017 23:00 59 0

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 ở thành phố Tây Ninh

Sáng ngày 04-01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiến hành giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 đối với UBND Thành phố. Tham dự đoàn giám sát có ông Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh và các sở, ngành tỉnh.

Đoàn đi giám sát thực tế ở Lò mổ tập trung gia súc, gia cầm ở phường Ninh Sơn, Cửa hàng thực phẩm an toàn Tani G.A.P Tây Ninh và bếp ăn tập thể của trường Tiểu học Kim Đồng. Đoàn tìm hiểu về quy trình sản xuất của các cơ sở, về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,...

DSC08092.JPG

  Đoàn giám sát ở Lò mổ gia súc, gia cầm

Sau đó, Đoàn tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Hữu Mỹ - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các thành viên và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND Thành phố báo cáo với Đoàn về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 ở địa phương. Thời gian qua, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố ban hành các văn bản phục vụ việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện. 

Các đơn vị của Thành phố làm tốt công tác truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng đối với công tác an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm ở hơn 8.300 cơ sở và đã phát hiện, xử lý 152 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; lấy hơn 300 mẫu gửi xét nghiệm nguy cơ mất an toàn thực phẩm; cấp 577 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm... Trong 5 năm qua, trên địa bàn Thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng chú trọng quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống. Hiện nay, Thành phố có ba cửa hàng kinh doanh rau sạch, một hợp tác xã nông nghiệp mãng cầu Thạnh Tân, bảy tổ hợp tác trồng rau an toàn, một tổ hợp tác trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap.

Trong chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật được quan tâm, Thành phố có một lò mổ tập trung gia súc, gia cầm hoạt động; ngành chức năng Thành phố tăng cường kiểm tra vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm ra, vào Thành phố; thực hiện tốt công tác tiêm phòng, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng; để khống chế dịch bệnh gia súc, gia cầm, ổn định tình hình chăn nuôi.

Trong buổi làm việc, Đoàn giám sát còn tìm hiểu thêm việc UBND Thành phố thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 như: khó khăn của đơn vị quản lý trong công tác thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; vì sao tỷ lệ xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm thấp, kinh phí thực hiện công tác an toàn thực phẩm; cơ chế phối hợp, trách nhiệm của các đơn vị trong quản lý an toàn thực phẩm;....

Qua đó, lãnh đạo UBND Thành phố và các đơn vị liên quan trả lời các ý kiến, đồng thời nêu những khó khăn và kiến nghị trong thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm ở địa phương.

DSC08130.JPG

   Ông Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, ông Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND Thành phố hoàn chỉnh báo cáo theo yêu cầu của Đoàn giám sát, để làm căn cứ báo cáo cho Ủy ban thường vụ Quốc hội đề xuất giải pháp đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời cũng đề nghị UBND Thành phố và các ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm; đầu tư về nguồn lực để phục vụ công tác an toàn thực phẩm và quan tâm thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Quế Hương

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thư viện ảnh
Cho-Hoa-xuan-2-1.jpg Ben-song-xuan-1.jpg Canh-Xuan-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-1-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-13-copy-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-12-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-11-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-10-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-9-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-8-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-7-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-6-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-5-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-4-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-3-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-2-1.jpg 0410-thanh-pho-tay-ninh-2-1.jpg TP-Tay-Ninh-1.jpg z4908042246523-f8306e75964dc6a482de3a2f23045ea9.jpg ho-nui-da-tay-ninh.jpg 203-2023-sinh-vien-truong-cdsp-1.jpg 11.jpg 22.jpg 33.png 55.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay15,705
  • Tháng hiện tại144,342
  • Tổng lượt truy cập3,054,393
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây