Đoàn Thanh niên thành phố Tây Ninh bồi dưỡng kỹ năng tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số

Thứ hai - 16/05/2016 23:00 89 0

Sáng ngày 16-5-2016, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và kỹ năng đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số cho 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn Thanh niên các phường, xã và chi đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

​Anh Nguyễn Tiến Tân-Bí thư Đoàn TNCS HCM TPTN phát biểu khai mạc

​

​Trong thời gian 5 ngày của lớp học, các đoàn viên, thanh niên được trang bị 6 bài học lý luận chính trị dành cho cán bộ Đoàn gồm: Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam; đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia bồi dưỡng

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên còn được triển khai chuyên đề Kỹ năng, nghiệp vụ tập hợp, đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ các tôn giáo và chuyên đề Hội nhập quốc tế trong thanh niên.

Qua tập huấn nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên để có tư tưởng, lập trường chính trị vững vàng và những kỹ năng cần thiết trong vận động, tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ các tôn giáo cũng như trong tiến trình hội nhập quốc tế góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở cơ sở./.

Chính Trần