Ban Tuyên giáo Thành ủy Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2017

Thứ sáu - 23/06/2017 22:00 92 0

Ban Tuyên giáo Thành ủy Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2017

Chiều ngày 22-6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Tây Ninh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và giao ban với các ngành trong khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo. Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Thành phố ổn định. Dư luận đồng tình và đánh giá cao hoạt động của các cấp ủy đảng, chính quyền chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân các dịp lễ, tết; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng đảng, mừng xuân đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, những tháng đầu năm nổi lên tình hình một số đối tượng xấu đã lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, để tuyên truyền, chống phá hòng gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và nổi lên một số hiện tượng đáng chú ý cần quan tâm giải quyết.

Trước tình hình đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy và cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, Đảng ủy các phường xã thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên nhất là thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tư diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thành lập mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội cấp Thành phố, củng cố đội ngũ báo cáo viên…

Công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú theo chủ đề, định hướng hàng tháng của ban, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng.

Các ngành trong khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu nêu một số hiện tượng như nhóm tôn giáo hoạt động trái pháp luật; một số thanh niên lệch lạc về tư tưởng thể hiện qua phát ngôn, bàn luận trên mạng xã hội facebook, zalo….

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy yêu cầu trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phát huy hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Chính Trần