Công an Thị xã ra quân kiểm tra người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Thứ hai - 03/09/2012 16:25 60 0

Nhằm chấn chỉnh tình trạng người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện sử dụng các loại mũ bảo hiểm không có tem, mũ bảo hiểm giả, nháy kiểu dáng không đảm bảo chất lượng, nhất là mũ bảo hiểm có hình dáng như mũ lưỡi trai (nón kết).
Sáng ngày 1/9/2012, Công an Thị xã tổ chức triển khai kế hoạch xử lý chuyên đề người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và lực lượng công an công an các xã, phường trên địa bàn. Sau đó, lực lượng công an Thị xã và công an xã, phường đã đồng loạt ra quân kiểm tra đối với những trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng ở các tuyến đường trên địa bàn. Lực lượng công an Thị xã đã nhắc nhở, tuyên truyền đối với những trường hợp vi phạm về những quy định của pháp luật việc cấm sử dụng các loại mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, mũ bảo hiểm giả khi tham gia giao thông. Hướng dẫn cách nhận biết mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng theo quy định của pháp luật, như mũ bảo hiểm phải có tem hợp quy CR theo quy định Quy chuẩn Việt Nam số 02 ban hành năm 2008 ( QCVN 2: 2008/BKCN), trên mũ bảo hiểm có tên và địa chỉ cơ sở sản xuất, tháng, năm sản xuất. Và yêu cầu các trường hợp vi phạm ký cam kết thực hiện đúng quy định.

Ảnh: Công an Thị xã xử lý trường hợp sử dụng mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Được biết, trong thời gian tới Công an Thị xã sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Nhằm nâng cao ý thức của mỗi người, cần chấp hành việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng đúng quy định, khi tham gia giao thông, để góp phần phòng ngừa, hạn chế tình trạng chấn thương sọ não dẫn đến chết người khi tai nạn giao thông xảy ra, do sử dụng mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng./.

Nhật Quang