Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh nhiều mô hình thu hút hội viên

Thứ năm - 19/10/2017 22:00 131 0

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh nhiều mô hình thu hút hội viên

Nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Qua đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố thành lập các mô hình tập hợp, thu hút hội viên như: mô hình "Chi hội nữ Thanh niên từ thiện cơ quan"; mô hình "Đồng hành cùng cơ sở Hội" gắn với "Chi hội xuất sắc, tiểu biểu", mô hình "Tổ phụ nữ khu nhà trọ không vi phạm pháp luật"; tổ "Phụ nữ tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo"; "Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với các tổ phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố" .

DSC08511.JPG

Các chị tham gia sinh hoạt   "Tổ phụ nữ dân tộc Kinh kết nghĩa với các tổ phụ nữ dân tộc thiểu số"

Bên cạnh đó, có nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: các mô hình dạy nghề gắn với giải quyết việc làm là "Tổ gia công cắt chỉ và đơm nút áo" , Tổ phụ nữ "Trồng rau sạch" , "Tổ nấu ăn" , "Tổ may gia công"; "Tổ uốn tóc và trang điểm" ,…; hay như các tổ hợp tác: " Tổ hợp tác chằm nón lá"; "Tổ hợp tác gò nhôm"; "Tổ hợp tác sản xuất chổi lông gà"; "Tổ hợp tác sản xuất rau kèo nèo", " Tổ hợp tác sản xuất mãng cầu ta"  ….  Trong năm 2017, Hội cũng ra mắt mô hình "Tổ phụ nữ vần đổi công"; mô hình "Tổ phụ nữ đầu công tạo việc làm cho lao động nữ nông thôn"; …

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố còn quan tâm phát triển tổ chức Hội trong doanh nghiệp. Đến nay, Hội có 17 tổ phụ nữ trong doanh nghiệp đang hoạt động với 198 thành viên.

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã phối hợp UBND Thành phố cài đặt phần mềm eoffice cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phường xã, đến nay các Hội cơ sở đều ứng dụng tốt phần mềm, kịp thời trao đổi thông tin giữa Hội LHPN Thành phố và cơ sở Hội cũng như tổ chức Hội với các đơn vị khác, góp phần phát huy hiệu quả công tác cải cách hành chính. Trong năm 2017 này, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố đã thành lập trang facebook, để thông tin, tuyên truyền những hoạt động của Hội; đồng thời nắm thông tin, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để kịp thời củng cố tổ chức, nội dung hoạt động của Hội hiệu quả hơn.

Với những nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Đến nay, tổng số hội viên hơn 16.800 người.

Quế Hương