LÃNH ĐẠO THỊ XÃ TIẾP TRƯỜNG QUỐC TẾ CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG, TP.HCM ĐẾN TÌM HIỂU, ĐẦU TƯ

Thứ năm - 07/10/2010 04:45 119 0

Chiều ngày 05-10, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban Thị xã, Uỷ ban nhân dân các xã, phường có buổi làm việc với Đoàn công tác của hệ thống trường Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương, ở thành phố Hồ Chí Minh đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư trên địa bàn Thị xã. Bà Nguyễn Thị Xếp - Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh, ông Hà Văn Cung - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-đầu tư, ông Trương Văn Đúng - Bí thư Thị uỷ cũng đến tham dự buổi làm việc này.

Tại đây, đại diện Trường Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương đã giới thiệu sơ nét về hoạt động của nhà trường. Trường Quốc Tế Châu Á-Thái Bình Dương, có trụ sở chính đặt tại số 33C-D-E Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trường đào tạo xuyên suốt từ Mầm non đến Trung học phổ thông, có chương trình quốc tế song ngữ dạy song song chương trình của Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam và chương trình quốc tế theo khung chuẩn của Hoa Kỳ. Trường được cấp phép giảng dạy chương trình trung học lấy bằng GAC có giá trị toàn cầu. Nhiều năm liền, nhà trường đạt chất lượng học sinh tốt nghiệp cao. Hiện nay, trường có 7 trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh, và đã mở rộng đến các tỉnh, thành phố khác như: Cần Thơ, Đồng Nai, Phan Thiết và Nha Trang. Qua tìm hiểu, trường muốn mở thêm trường tại thị xã Tây Ninh. Qua sự hướng dẫn của Phòng Giáo dục - Đào tạo Thị xã, Đoàn công tác của trường đã đến tìm hiểu, tham quan những khu đất được Thị xã giới thiệu để xem xét, xây dựng điểm trường.
Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thị xã phát biểu nêu lên sự cần thiết có ngôi trường cấp quốc tế với chất lượng giáo dục cao trước nhu cầu cho con em học tập của người dân ở Thị xã nói riêng và cả tỉnh nói chung. Do đó, Thị xã hoan nghênh trường đến tìm hiểu, đầu tư mở trường trên địa bàn, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa trường vào hoạt động.
Theo sự bàn bạc của hai phía, thì trường Quốc Tế Châu Á-Thái Bình Dương quyết định chọn khu đất Công ty xăng dầu rộng trên 17.000 mét vuông ở phường 3 Thị xã xây trường mới, có thể chọn thêm khu đất rộng 10.700 mét vuông phía sau trường THCS Nguyễn Trãi ở phường 4 xây thêm một trường nữa./.

XUÂN VŨ