Sức mua ở chợ sau tết giảm

Thứ năm - 22/02/2018 22:00 100 0

Sức mua ở chợ sau tết giảm

Sau thời gian nghỉ tết dài ngày, hiện nay, các tiểu thương kinh doanh tại Chợ Thành phố đã trở lại buôn bán bình thường. Ông Nguyễn Hữu Phong - Phó Trưởng Ban Quản lý Chợ Thành phố cho biết: ngày mùng 1, hầu như các tiểu thương đều nghỉ tết, đến mùng 2 đã bán lại lấy ngày. Hiện nay, ngày mùng 6 tết, có khoảng 60% tương đương với khoảng 200 hộ kinh doanh thường xuyên tại chợ.

DSC03443.JPG

Khách mua hàng tại chợ Thành phố

Theo ông Phong, giá cả trong ngày mùng 6 tết, so với thời điểm trước tết không lên xuống gì nhiều, như cá thịt thì giá bình ổn, còn một số mặt hàng thiết yếu như trứng, đồ hàng bông, gà, vịt thì lên khoảng 5.000 đến 10.000 đồng một kg.

Dù số lượng tiểu thương họp chợ tương đối với đầy đủ các mặt hàng, như các loại rau, củ, quả, trứng, thịt…. Tuy nhiên sức mua những ngày này giảm so với thời gian trong tết.

Tại Chợ phường 3, theo thống kê của Ban Quản lý chợ, có khoảng 70% tiểu thương đã buôn bán lại sau thời gian nghỉ tết.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Quản lý chợ phường 3 cho biết: chợ hoạt động lại bình thường, nhưng cũng có một số hộ còn nghỉ tết như hàng gạo. Còn hàng thực phẩm, tươi sống đã bán lại hết.

Bà Thủy cho biết thêm, tại Chợ phường 3, các mặt hàng đều ổn định giá cả, thậm chí có loại giảm so với trước tết như các loại rau, củ quả giảm do lượng cung dồi dào.

Tuy vậy, cũng như chợ Thành phố, lượng khách đến mua tại Chợ phường 3 cũng giảm, chưa trở lại thời điểm thường ngày như trước tết do nhu cầu mua sắm của người dân chưa cao và tâm lý chưa hết tết.

Chính Trần-NQ

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay3,566
  • Tháng hiện tại117,223
  • Tổng lượt truy cập1,794,608
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây