Thành phố Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8.3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ sáu - 09/03/2018 16:00 102 0

Nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức chương trình họp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn nữ trên địa bàn Thành phố. Đến dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND, UB.MTTQVN Thành phố, các đại biểu nữ nguyên là lãnh đạo tỉnh, Thành phố qua các thời kỳ và nữ doanh nhân tiêu biểu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử ra đời Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 8/3 là ngày cả thế giới thể hiện sự tôn vinh đối với phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới, đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc Khởi nghĩa Hai bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi.

DSC03558.JPG

Bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh (bìa phải ảnh) tặng lẵng hoa chúc mừng

cho bà Huỳnh Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành Phố

DSC03560.JPG

Ông Trần Hữu Hậu – Bí Thư Thành ủy Tây Ninh tặng lẵng hoa chúc mừng cho bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – PCT.UBND Thành phố,

Trưởng Ban  Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố Tây Ninh

Trải qua các thời kỳ lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Ngày nay, những truyền thống tốt đẹp đó, đã được các thế hệ phụ nữ thành phố Tây Ninh tiếp tục kế thừa, phát huy, nữ cán bộ, công chức, viên chức Thành phố thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia, hưởng ứng các phòng trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Đồng thời, các cấp hội phụ nữ Thành phố thực hiện nhiều phong trào, mô hình hay, cách làm sáng tạo đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng lợi ích của nhiều chị em phụ nữ, vì cuộc sống cộng đồng, gắn với xây dựng Thành phố văn minh thân thiện.

DSC03597.JPG

Lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh cùng các các đại biểu nữ nguyên là lãnh đạo tỉnh, Thành phố

qua các thời kỳ và nữ cán bộ Thành phố và doanh nhân tiêu biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Hữu Hậu – Bí Thư Thành ủy Tây Ninh chúc sức khỏe và gửi lời tri ân đến tất cả các các cô, các dì, các chị thế hệ đi trước đã có nhiều đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như nữ cán bộ, công chức, viên chức toàn Thành phố ngày nay đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ của mình để xây dựng làm cho diện mạo Thành phố ngày càng phát triển. Đồng thời, chúc toàn thể nữ cán bộ Thành phố có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3.

DSC03582.JPG

Đại diện công ty TNHH Hùng Duy trao tặng học bổng Trần Thị Sanh cho các em học sinh nữ Thành phố

Nhân dịp này, Công ty TNHH – MTV Xổ số Kiến Thiết Tây Ninh và Công Ty TNHH Hùng Duy trao tặng 20 suất học bổng Trần Thị Sanh cho các em học sinh nữ nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn Thành phố, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Nhật Quang