Thành phố Tây Ninh tọa đàm Chuyên đề công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ

Thứ tư - 05/07/2017 23:00 66 0

Sáng ngày 05-7-2017, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức tọa đàm Chuyên đề "Thực hiện luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ". Đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Kế hoạch số 123-KH/TXU, ngày 03/7/2013 của Ban Thường vụ Thị ủy (nay là Ban Thường vụ Thành ủy) về luân chuyển, điều động, chuyển đổi cán bộ diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý đến năm 2015 và những năm tiếp theo.

Theo đó, từ năm 2013 đến nay, Thành phố đã thực hiện luân chuyển 12 trường hợp, điều động 30 trường hợp, chuyển đổi vị trí công tác 6 trường hợp đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; ngoài ra còn điều động 11 trường hợp và chuyển đổi vị trí công tác 49 trường hợp theo Nghị định 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ đối với cán bộ không thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Nhìn chung, hầu hết cán bộ được luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị nơi công tác. Bên cạnh đó, việc kết hợp luân chuyển với điều động, chuyển đổi vị trí công tác đã góp phần bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ, kịp thời tăng cường đội ngũ cán bộ đối với các địa phương gặp khó khăn về cán bộ lãnh đạo, quản lý; khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự có nhiều ý kiến trao đổi về công tác này. Trong đó, đa số đều thống nhất về lợi ích của việc luân chuyển, điều động, chuyển đổi cán bộ, vì đây là cơ hội để cán bộ có điều kiện rèn luyện, trưởng thành, phát huy tính năng động và tinh thần trách nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị

Ngoài ra, các đại biểu còn nêu một số ý kiến như: cần xem xét việc luân chuyển, điều động, chuyển đổi cán bộ phải phù hợp với năng lực, sở trường trong thực hiện nhiệm vụ; Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy – UBND các phường, xã quan tâm, hỗ trợ đối với cán bộ luân chuyển, điều động, chuyển đổi; cần nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ trước khi luân chuyển, điều động, chuyển đổi; việc chuyển đổi vị trí công tác đối với một số chức danh công chức ở phường, xã thời gian tương đối ngắn (3 năm) nên không tạo sự ổn định về tổ chức, chuyên môn, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và việc đề bạt bổ nhiệm cán bộ;...

Qua đó, lãnh đạo Thành ủy cũng trả lời một số ý kiến và ghi nhận các ý kiến còn lại nhằm có giải pháp tháo gỡ khó khăn, để thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ ở Thành phố thời gian tới; để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Quế Hương