Chiều ngày 08.4, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án 169/ĐA-UBND (Đề án 169), ngày 02/11/2021 của UBND Thành phố về tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025. Đến dự hội nghị có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
Theo đó, thực hiện Đề án 169 của UBND Thành phố trong giai đoạn 2021 – 2025 công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ của Thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các mặt công tác. Nổi bật như, Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 10 phường, xã đều đảm bảo được đào tạo ngành quân sự cơ sở. Quân số lực lượng dân quân tự vệ của Thành phố hiện có hơn 2.600 đồng chí, hoạt động ngày càng đi vào nền nếp, công tác tổ chức xây dựng, sắp xếp, bố trí, nâng cao lực lượng được thực hiện đảm bảo chặt chẽ và đạt 100% chỉ tiêu đề ra.
Quang cảnh hội nghị
Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ luôn được cấp ủy các cấp chú trọng quan tâm thực hiện. Đến nay, đã phát triển được hơn 990 Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ, vượt chỉ tiêu đề án đề ra. 100% Chi bộ quân sự phường, xã có cấp ủy, Chi đoàn quân sự đạt trong sạch vững mạnh.
Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục chính trị, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và tổ chức các hội thi, hội thao, diễn tập các cấp đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thường xuyên chủ động phối hợp với lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội cũng như nhiệm vụ quốc phòng.
Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2021 – 2025, lực lượng Dân quân tự vệ của Thành phố còn tích cực tham gia thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa trong các đợt làm công tác dân vận, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Coivd-19, góp phần khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho người dân.
Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai– Phó Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ giai đoạn 2021–2025.
Trong 05 năm, Thành phố đã tổ chức chi trả chế độ cho lực lượng Dân quân tự vệ tham gia các hoạt động theo quy định với tổng số tiền hơn 42.000 tỷ đồng. Công tác quản lý, sử dụng vũ khí trang bị, mua sắm công cụ hỗ trợ và đầu tư xây mới, nâng cấp trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự các phường, xã được thực hiện thường xuyên, kịp thời với tổng kinh phí gần 4.000 tỷ đồng. Đến nay 10/10 trụ sở Ban Chỉ huy quân sự phường, xã đều đảm bảo khang trang, sạch, đẹp.
Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, đóng góp một số ý kiến, giải pháp nâng cao chất lượng tuyển chọn thanh niên tham gia lực lượng Dân quân tự vệ, công tác phát triển đảng viên, chế độ chính sách cho gia đình và Dân quân tự vệ...
Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ giai đoạn 2021–2025.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của lực lượng Dân quân tự vệ Thành phố. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang thành phố và các phường, xã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quan tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến Dân quân tự vệ và các nhiệm vụ chính trị khác đã đề ra. Qua đó góp phần xây dựng lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Dịp này, UBND Thành phố cũng khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ giai đoạn 2021 – 2025.
Hà Nam
Tác giả: Hà Nam (TTVHTT.TT TP)
Ý kiến bạn đọc