Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Tây Ninh hỗ trợ cây giống và phân bón cho nông dân Thành phố

Thứ hai - 04/07/2022 00:49 218 0

Sáng ngày 27/6,tại hộ ông Nguyễn Văn Tuấn (khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh) là hội viên nông dân, Hội Nông dân Thành phố phối hợp Trung tâm Khuyến Nông tỉnh và Trạm Khuyến Nông Thành phố tổ chức bàn giao cây giống và phân bón cho nông dân. Đây là điểm trình diễn mô hình, dự án Khuyến nông năm 2022 của tỉnh. Đến dự có ông Hà Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Tuấn được bàn giao 210 cây giống Sầu riêng (Ri6) và hơn 300kg phân bón với tổng trị giá hơn 26 triệu đồng để thực hiện mô hình “Trồng thâm canh cây sầu riêng”. Với quy mô 02 hecta chương trình sẽ hỗ trợ cho gia đình ông Tuấn 50% cây giống và 30% phân bón, số còn lại sẽ được gia đình ông đối ứng để đạt 100% theo tiêu chí mô hình đề ra.

Việc hỗ trợ cây giống và vật tư, phân bón sẽ giúp cho bà con nông dân mạnh dạn thay thế một số loại cây trồng kém hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân./.

Hà Nam