Xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh – đơn vị đầu tiên của tỉnh được công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã

Thứ ba - 15/11/2016 03:00 61 0

Sáng ngày 14/11, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã năm 2016. Đây cũng là đơn vị cấp xã đầu tiên của tỉnh được công nhận “Cộng đồng học tập”.

IMG_1402.JPG

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo xã Bình Minh

Đến dự lễ có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; cùng các đại biểu lãnh đạo ban, ngành tỉnh, Thành phố, xã Bình Minh và lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện trong tỉnh, các phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Là một xã nông thôn mới, thời gian qua xã Bình Minh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, khuyến học khuyến tài ở địa phương, nhất là triển khai thực hiện Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT quy định về đánh giá xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp xã. Cụ thể, xã đã thành lập Ban chỉ đạo xã hội học tập, triển khai mô hình "Gia đình học tập", "Dòng học học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập" trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân. Kết quả qua một năm phấn đấu, đến nay toàn xã có 100% trường học trên địa bàn được công nhận "Đơn vị học tập", 5/6 ấp được công nhận "Cộng đồng học tập" với hơn 1.700 hộ được công nhận "Gia đình học tập", đạt 85,3% trên tổng số hộ đăng ký; đặc biệt xã đã hoàn thành 15/15 tiêu chí để được công nhận "Cộng đồng học tập" cấp xã.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Nam Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố trao giấy Công nhận danh hiệu "Cộng đồng học tập" cấp xã cho Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã Bình Minh.

IMG_1416 (1).JPG

Ông Nguyễn Hoàng Nam - CT UBND Thành phố, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố (người bên trái)

trao giấy công nhận "Cộng đồng học tập" cấp xã cho BCĐ xã Bình Minh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Bình Minh để được công nhận "Cộng đồng học tập" cấp xã. Đồng thời khẳng định đây là nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, sáng tạo trong hoạt động, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng xã hội học tập các cấp, xây dựng tỉnh Tây Ninh sớm trở thành "Tỉnh học tập".

Ông Dương Văn Thắng - PCT UBND tỉnh Tây Ninh

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Bình Minh có thành tích trong quá trình xây dựng "Cộng đồng học tập" cấp xã năm 2016; Hội Khuyến học Tỉnh khen thưởng cho Hội Khuyến học xã Bình Minh, Chi hội Khuyến học ấp Kinh Tế và trích nguồn Quỹ Khuyến học của tỉnh 20 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn xã. Ngoài ra,Hội Khuyến học Thành phố cũng khen thưởng cho Hội khuyến học xã Bình Minh và 5 chi hội khuyến học ấp, đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng các mô hình học tập, được công nhận "Cộng đồng học tập" năm 2016.

IMG_1426.JPG

Ông Dương Văn Thắng - PCT UBND tỉnh tặng bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Bình Minh

có thành tích trong quá trình xây dựng "Cộng đồng học tập" cấp xã năm 2016

IMG_1433.JPG