Xã Ninh Sơn, Thị xã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục

Thứ tư - 11/07/2012 22:35 74 0

Xã Ninh Sơn, Thị xã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục

Sáng ngày 10/7/2012, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xã Ninh Sơn, Thị xã tổ chức lễ công nhận đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giao dục mầm non trẻ 5 tuổi. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Điệp – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã, thành viên Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xã và đại diện ban quản lý các ấp trên địa bàn.
Thời gian qua, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xã Ninh Sơn và các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tích cực quan tâm, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi như đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tăng cường công tác điều tra, huy động trẻ 5 tuổi đến lớp đúng kết hoạch chỉ tiêu. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ ngày càng được nâng cao, cán bộ, giáo viên tích cực học tập, rèn luyện kỷ năng nghiệp vụ, chuyên môn đổi mới phương pháp Giáo dục mầm non, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ trong độ tuổi mầm non và Chương trình giáo dục Mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học tập, hạn chế học sinh bỏ học. Song song đó, cơ sở vật chất của các điểm trường trên địa bàn đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Hiện xã có 1 trường Mẫu giáo Vành Khuyên với 3 cơ sở đã được đầu tư, nâng cấp xây mới, khang trang, sạch đẹp. Với tổng số phòng học kiên cố, bán kiên cố là 5/5 lớp. Trong đó, số phòng học đạt chuẩn theo Điều lệ trường mầm non là 5/5 lớp. Có 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ; công tác huy động trẻ 5 tuổi ra lớp được 287 trẻ đạt tỷ lệ 99%; 100% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục Mầm non; tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân được kéo giảm chiếm tỷ lệ 1,7%, suy dinh dưỡng thể thấp còi là 2,09%...

Ảnh: bà Nguyễn Thị Điệp – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã trao Giấy chứng nhận cho Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xã Ninh Sơn

Với những kết quả đó, căn cứ theo các tiêu chí Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi của Bộ Giáo dục và Đào Tạo thì xã Ninh Sơn, Thị xã đủ tiêu chuẩn được cộng nhận đạt chuẩn Quốc gia về Phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi.
Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Điệp – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã trao Giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân Thị xã công nhận xã Ninh Sơn đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi cho Ban chỉ đạo Phổ cập giao dục xã Ninh Sơn. Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Ninh Sơn cũng khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích trong công tác phổ cập giáo dục trẻ Mầm non trẻ 5 tuổi thời gian qua. Như vậy, tính đến nay trong tổng số 10 đơn vị xã, phường Thị xã thì có 6 đơn vị xã, phường đạt chuẩn Quốc gia về Phổ cập giáo dục trẻ Mầm non trẻ 5 tuổi và xã Ninh Sơn là đơn vị dẫn đầu trong 5 xã của Thị xã về Phổ cập giáo dục Mầm non và trung học cơ sở./.

Nhật Quang (Đài Truyền thanh Thị xã)