Xã Tân Bình, TP.Tây Ninh phát động thực hiện mô hình “Vận động nhân dân tham gia, giữ gìn và bảo vệ môi trường”

Thứ sáu - 13/05/2016 01:00 92 0

Xã Tân Bình một trong hai xã xây dựng nông thôn mới của Thành phố Tây Ninh, thời gian qua chính quyền và nhân dân địa phương rất tích cực, nỗ lực thực hiện các tiêu chí của xã nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về môi trường. Tuy nhiên, công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường trên địa bàn xã còn nhiều hạn chế, tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí do các nhà máy mì thải ra vẫn còn thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, trong sản xuất, sinh hoạt vẫn chưa được nâng lên.

Nhằm phấn đấu xây dựng thành công xã Tân Bình đạt xã văn hóa nông thôn mới, sáng ngày 12/5/2016, Đảng ủy xã Tân Bình, tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện mô hình “Vận động nhân dân tham gia, giữ gìn và bảo vệ môi trường” giai đoạn 2016 - 2020.

DSC07626.JPG

Đại diện các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện tốt việc giữ gìn và bảo vệ môi trường

Đây là mô hình được Ban Dân vận Thành phố phối hợp với Đảng ủy xã Tân Bình xây dựng và tổ chức thực hiện. Mục tiêu của việc triển khai thực hiện mô hình này là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các công ty doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đối với công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường.  Phấn đấu đến cuối năm 2016, toàn xã có 100% hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 80% nhà máy đạt tiêu chuẩn môi trường, 80% hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh, 75% đường làng, ngõ xóm đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp…

DSC07633.JPG

DSC07635.JPG

Nông dân xã Tân Bình thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên ruộng, vườn

Để thực hiện tốt mô hình, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội của xã Tân Bình sẽ tiếp tục vận động người dân, các công ty, doanh nghiệp trú đóng trên địa bàn chấp hành tốt Luật bảo vệ môi trường, không xả chất thải, rác thải ra môi trường, thực hiện quy trình xử lý chất thải trong chăn nuôi đúng theo quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom chất thải, phế thải vật tư nông nghiệp, phân loại xử lý rác thải tại nguồn.

Tại lễ phát động, đại diện các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện tốt việc giữ gìn, bảo vệ vệ sinh môi trường và ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng./.

Nhật Quang​