THỊ XÃ: BIỂU DƯƠNG 100 GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU

Thứ ba - 21/06/2011 21:30 61 0

Sáng ngày 16-6, UBND Thị xã tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2011, nhằm tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 72/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 và biểu dương các gia đình tiêu biểu ở địa phương.
Đến dự Liên hoan có bà Đặng Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch UBND Thị xã và 100 gia đình tiêu biểu đại diện cho hơn 27.800 gia đình văn hóa ở Thị xã.
Qua 10 năm thực hiện Quyết định số 72, cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp của Thị xã đều quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng gia đình; tổ chức tuyên truyền về ngày gia đình Việt Nam, giáo dục lối sống văn hóa qua các cuộc họp tổ dân cư tự quản, sinh hoạt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, Câu lạc bộ gia đình văn hóa, mít tinh diễu hành…với hơn 50.000 lượt người dự; tổ chức Hội thi phòng, chống bạo lực gia đình và gia đình văn nghệ thu hút đông đảo các gia đình tham gia; phát động các tầng lớp nhân dân tham gia cuộc thi tìm hiểu về Luật phòng, chống bạo lực gia đình do tỉnh tổ chức với gần 1.600 bài dự thi. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các gia đình trong thực hiện các chính sách, pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, kéo giảm bạo lực gia đình, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong gia đình, phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, …đóng góp tích cực trong cuộc vận động “xây dựng gia đình văn hóa” ở Thị xã trong những năm qua. Hàng năm có hơn 27.800 gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt hơn 96% tổng số gia đình và có hơn 200 gương ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, thể hiện sự gìn giữ và tiếp nối giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục các gia đình Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Ảnh: các gia đình văn hóa tiêu biểu Thị xã được biểu dương.

Tại Liên hoan, 2 gia đình tiêu biểu ở Thị xã là gia đình ông Trần Văn Tỏ, ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình và gia đình anh Phan Thanh Thế, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng đã có buổi giao lưu nêu những kinh nghiệm trong việc xây dựng và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền.
Dịp này, Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu Thị xã cũng đã trao tặng những bông hoa tươi thắm và quà lưu niệm, ghi nhận thành tích xuất sắc của gia đình văn hóa tiêu biểu, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình văn hóa” ở Thị xã những năm qua./.

QUẾ HƯƠNG.