Thị xã: nhiều tập thể cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo

Thứ năm - 29/09/2011 15:35 38 0

Trong 5 năm qua (từ năm 2006-2011), Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Thị xã, Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã tích cực phối hợp với Đòan Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thị xã, Phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã, Liên đoàn Lao động Thị xã tổ chức tuyên truyền trong các cán bộ, hội viên và nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện cứu người. Qua đó, phong trào hiến máu tình nguyện ở Thị xã ngày càng đạt kết quả khả quan, các đợt vận động hiến máu cao điểm như: ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, chiến dịch “Giọt máu nghĩa tình”, “Lễ hội xuân hồng”,… đều hoàn thành chỉ tiêu được giao. Kết quả, trong 5 năm qua đã tiếp nhận được hơn 2.500 đơn vị máu cứu người, tăng hơn 400% so với 5 năm trước.
Và qua phong trào đã xuất hiện những Hội chữ thập đỏ cơ sở ở Thị xã tích cực vận động hiến máu nhân đạo, nhiều năm liền đạt chỉ tiêu được giao như: Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Tân, phường 2, phường 3, phường 4. Đồng thời có nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện với 11 người đã tham gia hiến máu từ 15-19 lần, đặc biệt có 5 người tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên là ông Nguyễn Huỳnh Long và ông Lê Văn Sang (xã Thạnh Tân), ông Huỳnh Văn Chục và ông Nguyễn Văn Hồng (phường 2), ông Lê Thanh Tuyến (phường 3). Đây cũng là những tập thể và cá nhân đã được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Thị xã thường xuyên tuyên dương nhằm nhân rộng điển hình để đưa phong trào hiến máu nhân đạo ở Thị xã tiếp tục đạt kết quả cao, góp phần cùng xã hội kịp thời trong việc tiếp máu cứu người lúc nguy kịch./.

Ảnh: công chức Thị xã tình nguyện hiến máu.

QUẾ HƯƠNG.