Nhằm tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Tân Mão năm 2011, trong 2 ngày 30 và 31-12-2010, Đòan kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường 1 và phường 2. Tại các cơ sở, Đoàn đã kiểm tra thực trạng về điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm cùng các giấy tờ như: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe,… theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện có nhiều cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định như: cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa lưu mẫu thức ăn; người quản lý, nhân viên chế biến, nhân viên phục vụ chưa khám sức khỏe định kỳ và chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, không trang bị bảo hộ lao động. Ở một số cơ sở chế biến thức ăn, khu chế biến còn sơ sài, chưa đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Song đa số các cơ sở đều vi phạm lần đầu nên Đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản nhắc nhở, đồng thời hướng dẫn các cơ sở cách khắc phục, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.
QUẾ HƯƠNG – PHƯƠNG NGÂN
Ý kiến bạn đọc