Thị xã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số năm 2012

Chủ nhật - 15/07/2012 15:55 25 0

Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7, sáng ngày 11/7/2012, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thị xã tổ chức hội thi tuyên truyền viên dân số năm 2012.
Tham gia hội thi có 10 đội tuyên truyền viên dân số đến từ 10 đơn vị xã, phường của Thị xã. Các đội trải qua 3 phần thi gồm : phần thi chào hỏi với tên gọi "Chúng tôi là tuyên truyền viên dân số" trong phần thi này mỗi đội sẽ giới thiệu những nét đẹp về địa phương mình, những thành tựu, kết quả đạt được trong công tác truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình của địa phương thời gian qua. Phần thi thứ hai với tên gọi "Tài năng của tuyên truyền viên dân số" mỗi đội trình diễn một tiểu phẩm thể hiện các kỹ năng tư vấn, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phản ảnh những vấn đề cần quan tâm hiện nay đối với công tác truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình như: bình đẳng giới, tình trạng mất cân bằng giới tính, tư tưởng trọng nam khinh nữ, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, sinh con thứ ba, sàng lọc trước sinh và sơ sinh…; và phần thi thứ 3 các đội trình bày báo cáo tham luận giới thiệu những kinh nghiệm, cách làm hay của địa phương trong việc tổ chức thực hiện các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về dân số - kế hoạch hóa gia đình, những khó khăn hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, qua đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tuyên truyền viên dân số xã Thạnh Tân, giải nhì cho đội phường 3 và giải ba cho đội phường 1. Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Đây còn là sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ, tuyên truyên viên dân số ở cơ sở, có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động vận động và truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình tại địa phương./.

Phần thi tiểu phẩm.

Nhật Quang (Đài truyền thanh Thị xã)