THỊ XÃ TỔ CHỨC THÔNG TIN THỜI SỰ QUÝ II NĂM 2011

Thứ ba - 28/06/2011 21:50 64 0

Sáng ngày 24/6/2011, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý II năm 2011 cho gần 150 đại biểu là giảng viên kiêm chức Thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thị xã; Bí thư hoặc Phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thị ủy; báo cáo viên, tuyên truyền viên Thị xã và các phường, xã.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Đoàn Văn Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh điểm qua một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2011: tình hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp tương đối ổn định, đầu tư phát triển từ ngân sách tăng 14,8%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 41,7% dự toán năm, thị trường xuất nhập khẩu trong nước đều tăng. Đồng thời, điểm qua một số thông tin về chỉ số giá tiêu dùng, bưu chính viễn thông, du lịch, tình hình lương thực, dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Riêng tình hình tai nạn giao thông, trong 4 tháng đầu năm số vụ tai nạn giao thông có giảm so với cùng kỳ nhưng số người chết và bị thương lại tăng. Nổi bật nhất là tình hình lạm phát trong 5 tháng qua có lúc đã vượt hơn 12% so với đầu năm và cùng kỳ năm 2010, dẫn tới chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng hơn 15% so với cùng kỳ. Trong đó, các mặt hàng tăng giá là nhà ở, vật liệu xây dựng, điện, xăng, dầu… ảnh hưởng đến mức tiêu thụ sản phẩm và gây khó khăn cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, mức nhập siêu tính đến tháng 5/2011 đạt 1,7 tỷ USD là mức cao nhất kể từ đầu năm 2010 đến nay. Trước tình hình trên, Chính phủ đã đề ra nghị quyết số 11 nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Ảnh: Trong 5 tháng qua có lúc lạm phát vượt hơn 12% so với đầu năm và cùng kỳ năm 2010 (Hình minh họa - nguồn Internet).

Ngoài ra, ông Đoàn Văn Hoàng cũng điểm qua một số thông tin xung quanh về trùm khủng bố Ô-sa-ma Bin-la-đen bị tiêu diệt; về vấn đề tranh chấp trên Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc: diễn biến sự việc và tuyên bố của 2 bên về vụ 3 tàu hải giám của Trung Quốc xâm nhập lãnh hải của Việt Nam, phá hoại thiết bị và cản trở khảo sát địa chấn của tàu Bình Minh 02; 2 tuần sau lại tiếp tục phá hoại thiết bị tàu thăm dò dầu khí tàu Vi – Kinh II của Việt Nam, thông tin về phản ứng của quốc tế, truyền thông và người dân trước những vụ việc trên./.