Thị xã tổ chức tiếp xúc định kỳ tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc năm 2011

Thứ ba - 25/10/2011 22:20 38 0

Sáng ngày 21/10/2011, Ủy ban nhân dân Thị xã tổ chức tiếp xúc định kỳ tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc năm 2011. Ông Trang Văn Hải, Phó giám đốc Sở Nội vụ-Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Huỳnh Hữu Trọng, Phó trưởng Phòng Dân tộc tỉnh, ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã và hơn 100 đại biểu đại diện các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn Thị xã đến dự.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe thông báo tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và dân tộc 9 tháng năm 2011, định hướng 3 tháng cuối năm 2011 và năm 2012, tình hình Biển Đông và chủ trương xử lý của nhà nước ta. Thời gian qua, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn luôn tuân thủ chấp hành tốt các quy định của địa phương. Về tổ chức các lễ nghi, các lễ hội, luôn tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, phong trào vì người nghèo, chương trình mục tiêu 4 giảm,…Ngoài ra, được sự quan tâm hướng dẫn và tạo điều kiện của chính quyền địa phương hỗ trợ về nhà ở, đất ở, đất sản xuất, vay vốn từ các quỹ quốc gia, quỹ xóa đói giảm nghèo và được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền điện hàng tháng, trợ cấp khó khăn cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền hơn 300 triệu đồng, từ đó bà con dân tộc từng bước ổn định cuộc sống.

ảnh: các đại biểu dự bưởi tiếp xúc.

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2011, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có những bước chuyển đổi tích cực trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Đặc biệt, tại các khu vực tập trung các hộ dân tộc thiểu số luôn được chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện phát triển để nâng cao mức sống ngày một cao hơn, luôn giữ vững an ninh chính trị. Các chức sắc, chức việc và quần chúng tín đồ tôn giáo cũng như bà con dân tộc, tôn giáo ở Thị xã thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ở địa phương với tinh thần đoàn kết xây dựng Thị xã ngày càng vững mạnh, thể hiện phương châm “Tốt đời đẹp đạo”./.

Phương Ngân