Thành phố Tây Ninh tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi vị trí công tác định kỳ đối với công chức, viên chức

Thứ tư - 15/03/2023 13:51 129 0
Sáng 14.3, đoàn giám sát HĐND thành phố do bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND thành phố Tây Ninh về việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức giai đoạn 2020 - 2022.
Quang cảnh Đoàn giám sát HĐND thành phố Tây Ninh do bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Chủ tịch HĐNDThành phố làm Trưởng đoàn làm việc với UBND thành phố Tây Ninh về việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức giai đoạn 2020–2022


Thành phố có 11 cơ quan chuyên môn, 46 đơn vị sự nghiệp công lập, 10 đơn vị hành chính cấp xã và gần 1.700 cán bộ, công chức, viên chức. Thời gian qua, công tác chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức được UBND Thành phố thực hiện kịp thời, đúng theo quy định. Từ đó giúp cho công chức, viên chức yên tâm công tác và phát huy tốt vai trò trách nhiệm, năng lực chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong giai đoạn 2020 - 2022, thành phố đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 41 công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Cụ thể: năm 2020 có 5 công chức, viên chức thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đạt 100%; năm 2021 có 23 công chức, viên chức chuyển đổi vị trí công tác đạt gần 80% và trong năm 2022 thành phố đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 13 công chức, viên chức đạt gần 62%.

Ngoài ra, hằng năm, UBND Thành phố còn thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn gắn với công tác kiểm tra ngành nội vụ. Nhờ đó, không có trường hợp công chức, viên chức đến thời hạn nhưng chưa thực hiện chuyển đổi hoặc cơ quan, đơn vị không đưa vào kế hoạch định kỳ chuyển đổi.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn cùng lãnh đạo UBND thành phố và các phòng ban, cơ quan chuyên môn trao đổi, đóng góp các giải pháp để chuyển đổi vị trí công tác phù hợp đối với từng công chức, viên chức trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND Thành phố trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBND Thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn, UBND các phường, xã tiếp tục có những giải pháp phù hợp để tạo điều kiện cho công chức, viên chức được rèn luyện để phát triển cũng như nâng cao năng lực, sở trường khi đến công tác tại vị trí mới. Qua đó góp phần phòng ngừa tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị và thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: baotayninh

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm74
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,186
  • Tháng hiện tại135,205
  • Tổng lượt truy cập1,812,590
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây