Xã Bình Minh: Đạt tiêu chí hành chính công của xã nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 14/02/2023 09:19 349 0
Xã Bình Minh được tỉnh xác nhận đạt tiêu chí hành chính công trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được xác nhận hoàn thành tiêu chí này.
Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã Bình Minh
Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã Bình Minh

Thành phố Tây Ninh có 3 xã đang phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Trong đó, xã Bình Minh đang tăng tốc để hoàn thành các tiêu chí, quyết tâm được công nhận xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. 

Mới đây, xã Bình Minh được tỉnh xác nhận đạt tiêu chí hành chính công trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh Tây Ninh được xác nhận hoàn thành tiêu chí này.

Việc kiểm tra được thực hiện thực tế và qua Cổng dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/) và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh. Trong năm 2022, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Bình Minh đã tiếp nhận và giải quyết được 1.664 hồ sơ TTHC, trong đó có hơn 86% hồ sơ tiếp nhận trên cổng dịch vụ công. Tỷ lệ số hoá hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt gần 83%. Các thủ tục hành chính bảo đảm đúng quy định, không để xảy ra khiếu nại vượt cấp.

100% TTHC được công khai theo đúng quy định bằng nhiều hình thức như: Niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả; công khai trên cổng thông tin điện tử xã… bảo đảm thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình tra cứu. Trong 3 năm liền kề, không có phản ánh kiến nghị của công dân về hành vi, thái độ nhũng nhiễu của cán bộ, công chức xã.

Bên cạnh đó, xã đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến đến tận người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng xã và ấp. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, đăng ký TTHC trực tuyến với phương châm lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo đánh giá chất lượng đối với sự phục vụ của UBND xã.

Kết quả đánh giá mức độ hài lòng các năm gần đây luôn được tỉnh xếp loại tốt trở lên. Đồng thời, qua khảo sát mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã, kết quả tỷ lệ hài lòng của người dân đạt 99%.

Huy Hoàng- Tấn Đạt

Tác giả: Nhân Phụng (Tổng hợp)

  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,488
  • Tháng hiện tại140,880
  • Tổng lượt truy cập3,637,348
Thư viện ảnh
tptn-2.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây