Phường 2: Tập huấn đăng ký và sử dụng chữ ký số khi thực hiện các giao dịch trên cổng dịch vụ công.

Thứ tư - 07/06/2023 09:54 154 0

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp từng bước tiếp cận sử dụng chữ ký số trong giao dịch hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, góp phần quan trọng vào xây dựng công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững ở địa phương.

Phường 2: Tập huấn đăng ký và sử dụng chữ ký số khi thực hiện các giao dịch trên cổng dịch vụ công.
Sáng ngày 6.6.2023, UBND phường 2 phối hợp cùng Viettel Tây Ninh tổ chức Tập huấn hướng dẫn, triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, tổ công nghệ số cộng đồng phường khi thực hiện các thủ tục hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến.
 
 
Tại buổi tập huấn, cán bộ, công chức và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng đã được đại diện Viettel Tây Ninh hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký miễn phí chữ ký số từ xa trên phần mềm Mysign ở trên app My Viettel và cách sử dụng chữ ký số khi thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh.
Theo đó, việc đăng ký chữ ký số giúp cho việc thực hiện các giao dịch điện tử trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, người dân khi thực hiện các giao dịch không cần in các loại tờ khai và ký tay theo cách truyền thống mà sẽ thực hiện chữ ký số trên các nền tảng ứng dụng thông minh. Với giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay và con dấu truyền thống, chữ ký số dùng để xác nhận quyền chủ sở hữu của những văn bản, hóa đơn, chứng từ, giao dịch điện tử mà không cần phải thực hiện in tờ khai và đóng dấu.
Ông Nguyễn Nhật Lê Vinh - Chủ tịch UBND Phường 2 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Nhật Lê Vinh - Chủ tịch UBND phường yêu cầu cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, tổ công nghệ số cộng đồng phường cần tập trung nghiên cứu, thực hiện tốt các nội dung trong buổi hướng dẫn để sớm triển khai rộng rãi đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp  thực hiện việc đăng ký chữ ký số khi thực hiện các thủ tục trên Cổng dịch vụ công Tây Ninh, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính quyền điện tử của địa phương trong thời gian tới.

 
Một số hình ảnh hội nghị
Thúy Hồng

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: UBND Phường 2

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay713
  • Tháng hiện tại119,190
  • Tổng lượt truy cập1,796,575
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây