Thành phố ra quân chấn chỉnh tình trạng buôn bán hàng rong tại Công viên Thắng lợi, Phường 1

Thứ ba - 23/10/2018 23:00 196 0
Thời gian qua, tình trạng buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường tại công viên Thắng Lợi, Phường 1, Thành phố đã gây không ít bức xúc trong nhân dân. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, tối ngày 22/10, UBND Phường 1 phối hợp với Công an Thành phố và Đội 3 Thanh tra giao thông - Phòng Quản lý đô thị Thành phố tổ chức ra quân xử lý các điểm bán hàng rong tại đây

Tại thời điểm lực lượng chức năng đến xử lý, nhiều xe bán hàng rong nhanh chóng bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã kịp thời giữ một số phương tiện bán hàng rong và nhắc nhở, vận động, cho người bán ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, công viên, hành lang an toàn giao thông. Đồng thời giữ gìn vệ sinh đô thị, không đổ rác, đổ nước hoặc các chất phế thải ra vỉa hè, lòng lề đường, công viên.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành làm việc với chủ quán Cà phê Hoa Lan, cho ký cam kết không để bàn ghế kinh doanh của quán vượt quá khu vực quy định.

IMG-3144.JPG

Lực lượng chức năng cho người dân ký cam kết

Công an Phường 1 cho biết, tình trạng buôn bán hàng rong tại Công viên Thắng Lợi đã diễn ra trong thời gian dài. Tại đây có khoảng 11 điểm bán hàng rong, với các mặt hàng: nước giải khát, xiên que, bánh tráng, đồ chơi... Lực lượng Công an phường và Đội 3 Thanh tra Giao thông Thành phố đã nhiều lần nhắc nhở, xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng đi khỏi, tình trạng buôn bán vẫn tiếp tục tái diễn như cũ. Điều đáng nói là các điểm bán hàng rong không những lấn chiếm không gian chung của công viên, ảnh hưởng đến người dân khi đi dạo, mà còn lấn chiếm lòng lề đường, làm mất vệ sinh công cộng, thậm chí xảy ra tình trạng mâu thuẩn, đánh nhau vì tranh giành địa bàn, giành khách, gây mất an ninh trật tự.

Lãnh đạo UBND Phường 1 cho biết, sau đợt phối hợp ra quân xử lý lần này, những hộ nào tiếp tục cố tình tái phạm thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành tạm giữ tang vật, phương tiện và xử lý hành chính, nhằm góp phần lặp lại trật tự công cộng, xây dựng nếp sống văn minh, trả lại không gian thoáng đãng của công viên cho người dân đi dạo, vui chơi.

H.H