Thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ cán bộ quản lý, báo cáo viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường năm 2023

Thứ sáu - 19/05/2023 09:58 96 0
Sáng ngày 15/5/2023, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo thành phố Tây Ninh, Phòng Tư Pháp thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ cán bộ quản lý, báo cáo viên, giáo viên và học sinh của Trường với hơn 1.700 người dự.
Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên Trịnh Xuân Cẩn - Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố phổ biến một số thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền của tội phạm sử dụng công nghệ cao như: giả danh cơ quan thực thi pháp luật, nhân viên ngân hàng, công ty tài chính, Bảo hiểm xã hội; hack Facebook để mượn tiền, bẫy tình trên mạng xã hội, chuyển tiền làm từ thiện, lừa đảo tìm người làm việc tại nhà, các hình thức trúng thưởng; chuyển tiền nhầm, gọi điện thoại đòi nợ; một số nguyên nhân, tác hại của bạo lực học đường, kỹ năng xử lý các mối quan hệ để tránh xảy ra các hành vi bạo lực; các quy định của pháp luật, các giải pháp nhằm ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường…
gdpl 1
Hình ảnh. Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Lồng ghép buổi tuyên truyền, báo cáo viên tương tác với các em học bằng những câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về các nội dung được phổ biến, trả lời chính xác các em nhận được phần thưởng từ ban tổ chức. Báo cáo viên Nguyễn Quốc Dương - Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử; các cách nhận biết, phân biệt các loại ma tuý, người nghiện ma tuý; các thủ đoạn lôi kéo của tội phạm ma tuý và giao lưu trả lời các câu hỏi có thưởng về phòng, chống ma tuý.
gdpl 2
Hình ảnh. Giao lưu với các em học sinh

Qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ quản lý, báo cáo viên pháp luật ngành giáo dục Giáo viên giảng dạy giáo dục công dân, pháp luật trong nhà trường trên địa bàn thành phố nắm chắc những quy định của pháp luật phục vụ cho công tác giảng dạy, đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo của cán bộ quản lý của các thầy cô trong việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội vào các nội dung học chính khóa và các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa của nhà trường đảm bảo phù hợp hiệu quả với từng học sinh, đồng thời nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức cảnh giác, trách nhiệm của giáo viên và học sinh. Từ đó góp phần tạo môi trường lành mạnh, an toàn trong nhà trường, cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố./.
Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh.