Thành phố Tây Ninh triển khai học tập thực hiện Chuyên đề năm 2024 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”

Thứ hai - 11/03/2024 14:41 53 0
(CTTĐTTPTN) - Ngày 05/3/2024, UBND thành phố Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND triển khai, thực hiện Chuyên đề năm 2024 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”.
Kế hoạch nhầm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố Tây Ninh về ý nghĩa, nội dung cơ bản, cốt lõi tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Qua đó, tự mỗi tổ chức, cá nhân đề ra kế hoạch hành động cụ thể, sát với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; việc triển khai học tập Chuyên đề phải thực hiện nghiêm túc, gắn với việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng bộ thành phố. Đồng thời, kết quả học tập và làm theo là một trong những tiêu chí để xét biểu dương, phê bình tại sinh hoạt chi bộ định kỳ và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị ở thành phố năm 2024.
Để đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, kế hoạch tập trung vào 06 nội dung cơ bản, bao gồm: (1) Tổ chức học tập, triển khai Chuyên đề và xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với thực tế của từng địa phương, đơn vị; (2) Công tác tuyên truyền, phổ biến Chuyên đề sau khi học tập, quán triệt; (3) Triển khai học tập, làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thông qua công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện phòng chống tham nhũng, tiêu cực và thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí; (4) Phát động thi đua, biểu dương, khen thưởng; (5) Thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ quan, ban ngành, địa phương; (6) Báo cáo kết quả việc học tập và xây dựng kế hoạch thực hiện.
Kế hoạch cũng nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ ban hành kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị, địa phương của mình. Song song đó, các đơn vị như Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố, Thanh tra thành phố, Phòng Tài chính-Kế hoạch thành phố, Phòng Nội vụ thành phố có trách nhiệm tham mưu UBND Thành phố tồ chức thực hiện nội dung về tuyên truyền; phòng phống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; biểu dương, khen thưởng.
Hương Đinh

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)